ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 2 พันเอกเก๊! หลอกเรียกเงิน อ้างฝากเป็นทหารได้

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2558 10:10 น.
  SHARE

  รวบ 2 หนุ่มใหญ่ ที่ มหาสารคาม แต่งตัวเลียนแบบทหาร อ้างยศ "พันเอก" หลังหลอกเรียกเงินเหยื่อ ช่วยฝากเข้าเป็นทหารได้ ค้นรถเจอของกลาง เป็นเอกสารปลอม การรับสมัครทหาร และอื่นๆ อีกหลายรายการ

  พ.ท.ธีรพล สวนเสริมผล เสธฯ กองบังคับการกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย อ้างตัวเป็นนายทหารยศพันเอก คือ นายพิชัย วิชิตโพธิ์กลาง อายุ 50 ปี ที่อยู่ 694 ซ.ลำปรุ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง นครราชสีมา และ นายประหยัด แก้วกอ อายุ 55 ปี ที่อยู่ 50 ต.มะอึ อ.ธวัธบุรี ร้อยเอ็ด โดยทั้ง 2 อ้างตัวเป็นนายทหารยศพันเอก สังกัดกองทัพบก จับได้พร้อมของกลางเป็นเงินสด นามบัตรร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ รวมถึงรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ขจ 6569 นครราชสีมา จาการตรวจสอบภายในรถ พบเอกสารที่ปลอมแปลงการรับสมัครทหาร และอื่นๆ อีกหลายรายการ 

  พ.ท.ธีรพล สวนเสริมผล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าบุคคลทั้งสอง มีพฤติการณ์ชอบแอบอ้างเป็นนายทหารยศพันเอก ประจำอยู่ที่สำนักงานแม่ทัพภาคที่ 2 สามารถฝากบุคคลเข้ารับราชการทหารได้ ขณะกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารอาโก เขตตำบลเกิ้ง อ.เมืองมหาสารคาม มหาสารคาม จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และนำตัวมาสอบปากคำพร้อมกับตรวจค้นรถ ที่กองบังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม

  เบื้องต้น ได้ส่งมอบตัวให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ดำเนินคดีในข้อหา แต่งเครื่องแบบทหาร โดยไม่มีสิทธิแต่งได้โดยชอบด้วยกฎหมาย และปลอมแปลงเอกสารทางราชการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารเก๊พันเอกเก๊ทหารปลอมหลอกเป็นทหารหลอกฝากรับราชการทหารมหาสารครามสำนักงานแม่ทัพภาคที่2รวบทหารปลอมทหารจับทหารปลอมธีรพล สวนเสริมผลกองบังคับการกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคามตำรวจข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้