ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯสั่งปรับปรุงถนนเฉลิมพระเกียรติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 พ.ย. 2558 08:28 น.
SHARE

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผวจ.สงขลา เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือจัดการด้านความสะอาดตามวาระ เมืองสวยน้ำใส ร่วมกับ อบจ.สงขลา ปลัดจังหวัด แขวงการทาง ป้องกันจังหวัด หัวหน้าสำนักงานจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อมอบหมายการดำเนินงานการจัดระเบียบด้านความสะอาด “สงขลา เมืองสวย น้ำใส” ซึ่งเป็น 1 ใน 15 วาระการพัฒนาเมืองสงขลา โดยเน้นบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดสงขลา ที่ว่าการอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดูแลป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆที่ชำรุดทรุดโทรมหมดอายุการใช้งาน ธงชาติ ธงพระนามาภิไธยย่อประจำพระองค์ หากขาด หรือชำรุดให้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม

โดยจัดตั้งชุดปฏิบัติเมืองสวยน้ำใส ตรวจตราดูแลความเรียบร้อย ด้านถนนหนทาง จ.สงขลา เลือกถนน 4 สายนำร่อง คือ 1. ถนนสายลพบุรีราเมศวร์ โดยจังหวัดสงขลาร่วมกับ อปท. แขวงการทาง กองพลพัฒนาที่ 4 และสถานศึกษา จะร่วมกันเก็บขยะ ตกแต่งต้นไม้และปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเสร็จปลายเดือนนี้ และต้นเดือนธันวาคมนี้จะปลูกดอกพุทธรักษาและต้นกระดุมทองตลอดสาย เปิดเป็นถนนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 2.ถนนสายห้าแยกน้ำกระจายถึงสี่แยกบ่อป่า อ.สิงหนครมอบหมายให้ อบจ.สงขลา แขวงการทางและ อปท.ในพื้นที่รับผิดชอบ เส้นนี้จะปลูกต้นเฟื่องฟ้าและต้นทรงบาดาล 3.ถนนสายสี่แยกพระพุทธศรีสงขลา จะตกแต่งปรับปรุงต้นเฟื่องฟ้า ดอกไม้ประจำจังหวัดและเพิ่มเติมไม้ดอกไม้ประดับเพื่อเป็นจุดถ่ายภาพ และ 4.ถนนไทรบุรี ราชวิถี และราชดำเนิน ถนน 2 สายนี้ มอบหมายเทศบาลนครสงขลา ดูแลความสะอาด จัดระเบียบป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อเป็นกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันพ่อ 5 ธันวาคม และเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติและการแข่งขันคนพิการ

ข่าวแนะนำ

“นอกจากนี้ยังสั่งการให้ทุกอำเภอร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเลือกถนน 1 สาย ปรับปรุง ตกแต่งเป็นถนนที่สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนในพื้นที่ และประเด็นคลองสวยน้ำใส จังหวัดสงขลาได้เลือกคลองบางกล่ำ เป็นต้นแบบในการเดินหน้าพัฒนา “สงขลา เมืองสวยน้ำใส” ได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดูแลแม่น้ำลำคลองในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะช่วงหน้ามรสุมนี้ให้ขุดลอกวัชพืชที่กีดขวางทางน้ำ จัดเก็บขยะในลำคลอง เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอีกด้วย” ผวจ.สงขลากล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรงพล สวาสดิ์ธรรมความสะอาดเมืองสวยน้ำใสสงขลาการพัฒนาเมืองสงขลาศูนย์ราชการจังหวัดสงขลาข่าวปรับปรุงถนน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:48 น.