ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา3ขวบ ‘ปั่นเพื่อพ่อ’ เคอิโงะสมัครด้วย กทม.‘1แสน’แล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 พ.ย. 2558 07:45 น.
SHARE

มหาดไทยยัน ส่วนภูมิภาคพร้อม “ปั่นเพื่อพ่อ” การลงทะเบียนในวันที่ 2 เพื่อร่วมกิจกรรมยังคึกคัก หนุ่มน้อย “เคอิโงะ” ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ชาวพิจิตรก็มาร่วมลงทะเบียนด้วย ส่วนที่สมุทรสงคราม “น้องซานต้า” วัย 3 ขวบ พร้อมครอบครัวพากันมาลงทะเบียนปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ด้าน กทม.รูดม่านปิดรับหลังมีผู้ลงทะเบียนครบ 1 แสนคนแล้ว

ประชาชนทุกหมู่เหล่าทุกเพศทุกวัย ยังหลั่งไหลไปลงทะเบียนร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ” ในวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่สองของการรับสมัคร ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมความพร้อมในกิจกรรมแห่งความจงรักภักดีนี้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา15.00 น. วันที่ 3 พ.ย. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ครม. ถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อม ในกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” วันที่ 11 ธ.ค.ว่า กระทรวงมหาดไทย ดูแลกิจกรรมส่วนของภูมิภาคเป็นหลัก ได้เตรียมความพร้อมเรื่องเส้นทาง กิจกรรมต่างๆ รวมถึงการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมของประชาชน ที่ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย. ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ เชื่อว่าประชาชนจะให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับบรรยากาศการลงทะเบียน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” ในวันที่ 3 พ.ย. ตามจังหวัดต่างๆเป็นไปอย่างคึกคัก อาทิ ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา ประชาชนเดินทางเข้ามาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่ศาลากลางจังหวัดสตูล ประชาชนทยอยลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน เช่นเดียวกับที่ศาลากลางจังหวัดพังงา ประชาชนในพื้นที่ทยอยลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องจำนวนหลายพันคน

ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนลงทะเบียนกว่า 16,000 คน มากที่สุดในส่วนของภูมิภาค ขณะเดียวกัน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้ตรวจเยี่ยมการลงทะเบียน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกอย่างดีที่สุด ขณะที่นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผวจ.ยโสธร เปิดเผยว่า มีประชาชนมาลงทะเบียนที่ศาลากลางจังหวัดยโสธรในวันที่ 3 พ.ย. จำนวนมากเช่นกัน และมีชาวต่างชาติร่วมลงทะเบียน 4 คน ได้แก่ ชาวอเมริกัน เดนมาร์ก อิตาลี

ส่วนที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนมาลงทะเบียนจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่พิจิตร และมีนายเคอิโงะ ซาโตะ อายุ 15 ปี ชาวพิจิตรลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เคยประกาศตามหานายคัทซูมิ ซาโต บิดาชาวญี่ปุ่น จนได้พบหน้ากันและเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี พ.ศ.2553 มาร่วมลงทะเบียนเช่นกัน พร้อมเชิญชวนคนไทยทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม มีประชาชนเดินทางมาร่วมลงทะเบียนทั้งสองวันรวมแล้วกว่า 1,400 คน และที่น่าสนใจคือ มี ด.ช.พีระเมศร์ เลาหทรรณวนิช หรือน้องซานต้า อายุ 2 ขวบ 10 เดือน ชาว ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม มาลงทะเบียนพร้อมกับครอบครัว เพื่อร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ ซึ่งก่อนหน้านี้น้องซานต้าเคยร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่มาแล้ว สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ขณะที่การจำหน่ายเสื้อ “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” ในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง เป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วต่างไปเลือกซื้อเสื้อไปสวมใส่ เพื่อแสดงความจงรักภักดี นางดวงเดือน วัฒนาวงษ์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า เลขที่ 49/5 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า ช่วงนี้ประชาชนพากันซื้อเสื้อ “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” จำนวนมากทำให้เสื้อขายดีตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา เช่นเดียวกันร้านขายเสื้อในอำเภอเมืองชัยนาท บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักจนเสื้อมีจำหน่ายไม่เพียงพอ ผู้ประกอบการต้องผลิตเพิ่ม

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัด กทม. กล่าวถึงการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” ว่า มีผู้ลงทะเบียนในพื้นที่กรุงเทพฯ ครบ 1 แสนคนแล้วในวันที่ 3 พ.ย. โดยเมื่อเวลา 08.00 น. สำนักงานเขตแต่ละเขตได้เปิดให้ลงทะเบียน และปิดรับการลงทะเบียนในเวลา 08.30 น. มีผู้ลงทะเบียนได้ 557 ราย เนื่องจากมีการจำกัดให้ลงทะเบียนใน กทม.ได้ 100,000 ราย เท่านั้น จำนวนผู้ลงทะเบียนทั้งหมดนี้ เขตที่มีประชาชนไปลงทะเบียนสูงสุด คือ เขตดุสิต 654 คน เขตราชเทวี 487 คน เขตธนบุรี 477 คน เขตดินแดง 461 คน และเขตปทุมวัน 438 คน

นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรม “BIKE FOR DAD ปั่นเพื่อพ่อ” ในส่วนภูมิภาค ว่า ได้จัดทำเป็นแผนที่เส้นทางปั่นจักรยาน “เส้นทางสิริมงคล” เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยได้กำหนดจุดเริ่มต้น จุดพัก จุดสิ้นสุด ผ่านสถานที่มงคลของจังหวัด รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร

จังหวัดส่วนใหญ่จะกำหนดจุดเริ่มต้น-สิ้นสุดที่ศาลากลางจังหวัด จำนวน 71 จังหวัด ส่วนอีก 5 จังหวัด คือ เชียงราย ตาก เลย อำนาจเจริญ และยะลาได้กำหนดเส้นทางเริ่มต้น สิ้นสุด สถานที่อื่นๆตามความ เหมาะสม เช่น สถานที่สำคัญของจังหวัด หรือสถานที่ ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนในพื้นที่ ประชาชนที่สนใจเข้าดูและศึกษาเส้นทางของจังหวัดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.bikefordad2015.moi.go.th โดยจังหวัดต่างๆกำลังเร่งปรับปรุงเส้นทางปั่นจักรยานให้มีความปลอดภัย สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย มีการปรับปรุงด้านกายภาพ อาทิ การซ่อมแซมผิว จราจรทางเท้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับ ประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมตลอดเส้นทาง รวมทั้งการรณรงค์เกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎจราจรและการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยในทุกพื้นที่อีกด้วย

สำหรับยอดการลงทะเบียนผู้เข้าร่วมปั่นเพื่อพ่อ เมื่อเวลา 18.10 น.วันที่ 3 พ.ย.ในส่วนภูมิภาคมีจำนวนทั้งสิ้น 144,090 คน กทม. 99,999 คน รวมทั้งสิ้น 244,089 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นเพื่อพ่อBike for Dadลงทะเบียน Bike for Dadลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อลงทะเบียนยอดลงทะเบียนขี่จักรยานปั่นจักรยานปิดถนนเคอิโงะ ซาโตะลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นพิจิตรข่าวทั่วไทยลงทะเบียน Bike For DadBike For Dadน้องซานต้าเด็กวัย 2 ขวบน้องซานต้าวัย 2 ขวบกิจกรรมศาลากลางสมุทรสงครามสมุทรสงครามข่าวทีมข่าวหน้า1ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:50 น.