ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแม่ สุดอึ้ง! ได้แฝด4 เชื่อไปขอ 'พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช' จนสมหวัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 04:40 น.
SHARE

พ่อทารกแฝด 4 เผย "พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช - พระนางเลือดขาว" ศักดิ์สิทธิ์มาก ไปกราบไหว้ขอพรพร้อมภรรยา ต่างคนต่างขอให้ได้ลูกแฝด จนได้ดั่งใจปรารถนาถึง 4 คน...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 58 นายตะวัน จาระนัย อายุ 53 ปี พ่อของทารกฝาแฝด 4 คน ได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อเล่นของลูกว่า ทรู, ทรี, โฟร์ และไฟว์ โดยไม่ตั้งชื่อคนแรกว่า วัน เพราะตนเองชื่อว่าตะวัน วันก็คือพ่อ ส่วนชื่อจริง คนแรก ด.ช.รินทร์ธภัฏ มีความหมายว่า ผู้ยิ่งใหญ่ด้วยความกล้าหาญ คนที่ 2 ด.ช.รินทร์รภัฏ มีความหมายว่า ผู้ยิ่งใหญ่ด้วยความกล้า คนที่ 3 ด.ญ.นินทร์ราณี มีความหมายว่า หญิงสาวผู้เป็นใหญ่ และคนสุดท้าย ด.ช.รินทร์ทรัฐ มีความหมายว่า ผู้ยิ่งใหญ่ในแว่นแคว้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายตะวัน กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปกราบไหว้ พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช พร้อมกับภรรยา ขอให้ภรรยาตั้งท้องเพราะอยากมีลูก จากนั้นไม่นานภรรยาตั้งท้อง ทั้งคู่รู้สึกดีใจมาก กลับไปกราบไหว้ พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช อีกครั้ง โดยไม่ได้บอกให้อีกฝ่ายรู้ว่าขอพรอย่างไร แต่มาสอบถามกันภายหลัง ด้านสามีบอกว่าขอให้ได้ลูกแฝด ส่วนภรรยาก็ขอให้ได้ลูกแฝดเช่นเดียวกัน ต่อมาไปอัลตราซาวด์ปรากฏว่าได้ลูกฝาแฝด 4 คน รู้สึกได้ว่า พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช ศักดิ์สิทธิ์มาก

นอกจากนี้ ก่อนภรรยาตั้งท้อง ซึ่งวันนั้นเป็นวันพระใหญ่ มีคนแก่คนหนึ่งบอกให้ไปขอพรจาก พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช และพระนางเลือดขาว ขออะไรได้หมด แล้วก็ได้สมใจ แต่ไม่คิดว่าจะได้แฝดถึง 4 คน ตกใจมาก และอีกอย่างญาติ ๆ ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างก็มีลูกแฝดกันมาแล้วจึงเชื่อว่าคงจะได้ลูกแฝดสมใจปรารถนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฝด 4ทารกแฝด 4ฝาแฝดสาวคลอดลูกแฝด 4พระเจ้าศรีธรรมาโศกราชพระนางเลือดขาวขอพรขอพรพระเจ้าศรีธรรมาโศกราชนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:29 น.