4 ตร.ถลาง ให้การคดี 2 วัยรุ่นเสียชีวิตขณะจับกุม คกก.สอบสวนยันโปร่งใส

ข่าว

  4 ตร.ถลาง ให้การคดี 2 วัยรุ่นเสียชีวิตขณะจับกุม คกก.สอบสวนยันโปร่งใส

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 02:10 น.

  ตำรวจ สภ.ถลาง 4 นาย เข้าให้การ คกก.สอบสวนข้อเท็จจริง กรณีเป็นชนวนเหตุให้ 2 วัยรุ่น เสียชีวิตขณะติดตามจับกุม จนบานปลายปิดล้อมโรงพัก ถนน และเผาทำลายทรัพย์สิน ยัน ทำงานโปร่งใส เป็นธรรม สรุปผลเสร็จทัน 15 วัน...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 58 ที่ห้องประชุมสึนามิ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี 2 วัยรุ่น เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง ขณะติดตามจับกุมที่คาดว่ามียาเสพติด จนเกิดชนวนเหตุบานปลาย มีการปิดถนนและเผาทำลายรถ ทรัพย์สิน สภ.ถลาง เมื่อวันที่ 10-11 ต.ค. ที่ผ่านมา พร้อมด้วยคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งมีการร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าการสอบสวน โดยในครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ ประกอบด้วย ร.ต.ท.สุชาติ ลือชา ด.ต.ประสาย ผึ้งผลม ส.ต.ต.กัณฑพล คงหนูเกตุม และ ส.ต.ต.ภานุวิทย์ แก้วสังข์ สังกัด สภ.ถลาง ก่อนที่วัยรุ่นทั้ง 2 คนจะเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ ทั้งหมดอยู่ระหว่างย้ายไปช่วยราชการที่ตำรวจภูธรภาค 8 ได้เดินทางมาให้ปากคำกับคณะกรรมการ มีตัวแทนซึ่งเป็นญาติผู้เสียชีวิตร่วมรับฟัง โดยมีการซักถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นาย ราว 2 ชั่วโมง ก่อนจะเดินทางกลับ และไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ

  อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ นายอนิรุจธิ์ บัวอ่อน ปลัดอาวุโสรักษาการนายอำเภอถลาง หนึ่งในคณะกรรมการ กล่าวว่า กระบวนการตรวจสอบในขณะนี้คืบหน้าไปมาก อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อเท็จจริงจากหลายส่วนก่อนที่จะสรุป โดยจะให้เสร็จทันตามกรอบเวลา ซึ่งขณะนี้ยังเหลือเวลาในการดำเนินการอีกราว 15 วัน ยืนยันว่า การทำงานคณะกรรมการทำอย่างโปร่งใสและเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เพราะในการประชุมมีตัวแทนญาติผู้เสียชีวิตร่วมในคณะกรรมการด้วย

  ในส่วนการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีปิดถนน ทำลายทรัพย์สิน สภ.ถลาง ตลอดจนการทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน บาดเจ็บนั้น ขณะนี้ศาลอนุมัติหมายจับไปแล้ว 68 หมาย ขณะเดียวกัน ยังไม่มีการเปิดเผยภาพและรายชื่อตามที่ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ระบุไว้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตร.ถลางเผาโรงพักปิดโรงพักถลางโชคดี อมรวัฒน์อนิรุจธิ์ บัวอ่อนเทศา ศิริวาโทให้ปากคำเผา สภ.ถลางวัยรุ่นถลางภูเก็ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์