ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ดินแดง รวบ 3 โจ๋ ลอบขนยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เตรียมส่งขายใต้

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 01:10 น.
SHARE

ตำรวจนครบาลดินแดง แถลงจับ 3 เยาวชนลักลอบขนยาบ้า 20,000 เม็ดที่บริเวณประชาสงเคราะห์ 31 เตรียมส่งลงใต้กระจายสู่ลูกค้ารายย่อย พบหนึ่งในผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษคดีเสพยาเสพติด เมื่อปี 2555

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย สน.ดินแดง แถลงผลการจับกุมนายเอ (นามสมมติ) และ เพื่อนซึ่งเป็นเยาวชน 2 คน ในข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งตำรวจสามารถติดตามจับตัวได้บริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 33 เขตดินแดง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง หลังพยายามวิ่งหลบหนีการจับกุม

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สมพงษ์ เปิดเผยหลังการสอบปากคำ ว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนทั้ง 2 คน รับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นผู้ติดต่อให้มารับยาเสพติด บริเวณประชาสงเคราะห์ 31 ก่อนจะนำยาเสพติดไปพักไว้ที่ห้องนายเอ (นามสมมติ) 1 คืน ก่อนจะเตรียมเดินทางกลับจังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับยาเสพติดในชุดนี้มีลักษณะพิเศษเนื่องจากมีตราสัญญาลักษณ์คล้ายรูปมือ อยู่บนเม็ดของยาเสพติด ซึ่งเชื่อได้ว่ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยผ่านทางจังหวัดกาญจนบุรี

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเตรียมขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ สำหรับประวัตินายเอ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องหาพบว่า เพิ่งได้รับการพ้นโทษในคดีเสพยาเสพติดเมื่อปี 2555 ก่อนจะมาร่วมกับเพื่อนก่อเหตุอีกครั้ง ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าเยาวชนค้ายาบ้าลักลอบขนยาบ้ายาเสพติดยานรกสน.ดินแดงตำรวจนครบาลดินแดงคดีเสพยาเสพติดประชาสงเคราะห์ 31กทม.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:43 น.