ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายใต้ต้นกระท่อม! ไฟช็อตหนุ่มนครฯดับ2ศพ คาดย่องไปเด็ดตอนดึก

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 00:19 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟฟ้าช็อตคนตายอยู่ใกล้ต้นกระท่อมอีกแล้ว คราวนี้ตายพร้อมกันทีเดียว 2 คน ชาวบ้านจูงวัวผ่านเจอศพนอนก่ายกันบริเวณไร่อ้อยที่เจ้าของปลูกต้นกระท่อม และขึงลวดทองแดงปล่อยกระแสไฟไว้ดักขโมย คาดย่องเข้ามา ถูกไฟช็อตตายตอนดึก...

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 3 พ.ย.2558 พ.ต.ต.สมชัย รักษ์ศรีทอง พนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณไร่อ้อยท้ายหมู่บ้าน บ้านทุ่งค้อ หมู่ 2 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รองผกก.ป. พ.ต.ท.บุญเชิญ ชูเสือหึง รองผกก.ป. พ.ต.ท.อภิชาติ วินิจพงศ์ ผงส.ผนพ.หน.พนักงานสอบสวน พ.ต.ท.ประสพ ดำแก้ว สวป. แพทย์เวร รพ.ร่อนพิบูลย์ อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง และมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่บริเวณใต้ต้นกระท่อมต้นใหญ่ พบศพนายสิทธิชัย ศรีสุรางค์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/2 หมู่ 2 ต.ควนพัง นอนตายในสภาพนอนหงาย ศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงสามส่วนสีน้ำเงิน มือซ้ายกำกระบอกไฟฉายพลาสติกสีเขียวไว้แน่น มีเส้นลวดทองแดงพาดอยู่บนร่าง โดยที่มือขวาและชายโครงขวามีรอยไหม้คล้ำ ขาด้านขวาพาดอยู่กับศพของผู้เสียชีวิตอีกศพ ทราบชื่อคือนายอนุชา ไทยช่วย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206/2 หมู่บ้านเดียวกัน มีบาดแผลเป็นรอยไหม้ที่ขาด้านซ้ายทั้งแถบ จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 6-10 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

สอบสวนทราบว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้าน จูงวัวผ่านบริเวณดังกล่าว และพบร่างของผู้เสียชีวิตทั้งสองนอนตายอยู่ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และแจ้งตำรวจ ซึ่งจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่านายสิทธิชัยและนายอนุชา มีบ้านอยู่ใกล้กันและเป็นญาติกัน พากันออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แล้วหายตัวไป จนกระทั่งมีผู้ไปพบกลายเป็นศพอยู่ในที่เกิดเหตุดังกล่าว

หลังชันสูตรศพและตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมถึงจากการสอบถามรวบรวมข้อมูลจากญาติผู้ตาย และจากชาวบ้านในหมู่บ้าน ตำรวจสันนิษฐานว่า ในช่วงกลางดึกหรือช่วงย่ำรุ่ง ผู้ตายทั้งสองซึ่งเป็นหนุ่มในหมู่บ้าน อาจแอบดอดเข้ามาในไร่อ้อยดังกล่าว เพื่อขโมยใบกระท่อม ซึ่งในไร่เจ้าของได้ปลูกต้นกระท่อมแซมไว้จำนวนหลายต้นด้วยก้น

อย่างไรก็ตาม ต้นกระท่อมดังกล่าว ทางเจ้าของไร่หรือผู้ดูแลไร่อ้อย ได้ใช้ลวดทองแดง ที่ต่อเข้ากับสายไฟฟ้า มาขึงดักไว้เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาลักเด็ดใบกระท่อม เนื่องจาก มักจะมีคนเข้ามาขโมยใบกระท่อม ที่ปลูกแซมตามไร่อ้อยในย่านดังกล่าวอยู่เป็นประจำ

ทั้งนี้ ตำรวจจะได้เรียกตัวเจ้าของไร่อ้อย และผู้ดูแลไร่ไปสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปส่วนศพนายสิทธิชัยและศพนายอนุชา ได้ส่งไปตรวจชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งในเวลาต่อมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟช็อตไฟช็อต2ศพดักช็อตไฟขโมยใบกระท่อมกระท่อมพาตายร่อนพิบูลย์นครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:36 น.