ไลฟ์สไตล์
100 year

กลัวตำรวจกว่ากลัวตาย! หนุ่มมียาบ้าจ๊ะเอ๋สายตรวจ จอดรถโดดคลองจมดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 21:10 น.
SHARE

สองหนุ่มคนงานย่านบางพลี ต่างวัยแต่คอเดียวกัน ชวนกันขี่ จยย.ไปซื้อยาบ้า เสพที่บ้านคนขาย1เม็ด พกมา1เม็ด ถึงกลางทางตร.เรียกตรวจ คนขี่ตกใจจอดรถกระโดดลงน้ำว่ายไปถึงกลางคลองจมตายอนาถ ส่วนคนซ้อนท้ายอยู่เฉยๆ ไม่ตาย แต่ถูกจับ...  

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 ร.ต.ท.จตุพล สาระทา พงส. สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางพลี ว่ามีผู้ต้องสงสัยหลบหนีการตรวจค้น กระโดดลงไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางโฉลง อ.บางพลี และจมหายไป หลังรับแจ้งจึงรายงานต่อ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพย์พงศ์ รรท.ผบก.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.เชาว์ ป้อมงาม รอง ผกก.สส และประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปร่วมตรวจสอบ      

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุริมถนนคลองส่งน้ำ พบเจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ ยืนคุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 16 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด และ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น ซูมเมอร์ เอ็กซ์ สีม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ส่วนเพื่อนที่ขี่จักรยานยนต์มาด้วยกันกระโดดน้ำหนีลงคลองแล้วจมหายไป จึงให้เจ้าหน้าที่ประดาน้ำ ของมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงงมหาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบและนำร่างขึ้นมา ทราบชื่อคือ นายศรชัย พุทธเสน อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านฝาง อ.สระใคร จ.หนองคาย       

ตำรวจไปตรวจสอบเหตุชายกระโดดน้ำหนีตำรวจแล้วจมน้ำตาย
ตำรวจไปตรวจสอบเหตุชายกระโดดน้ำหนีตำรวจแล้วจมน้ำตาย


จากการสอบสวนชายวัยรุ่นดังกล่าว ให้การว่า ตนกับผู้ตายทำงานอยู่โรงงานแถวคลองส่งน้ำ และมีที่พักอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ช่วงพักเที่ยง ผู้ตายชวนตนออกมาเสพยาบ้าที่ห้องพัก โดยยืมรถจักรยานยนต์ของพี่ชาย ขี่ออกมา แวะไปซื้อยาบ้าแถวบางปลาและนั่งเสพที่บ้านคนขายก่อนออกมา จากนั้นนำยาบ้าที่เหลืออีก 1 เม็ด ติดตัวเพื่อจะมาเสพที่ห้อง ระหว่างทางที่ขี่รถมาตามถนนเทพารักษ์เข้าสู่คลองส่งน้ำ ซึ่งผู้ตายเป็นคนขี่ เห็นรถสายตรวจอยู่ด้านหน้า ผู้ตายจึงแซงนำขึ้นไป แต่เจ้าหน้าที่สายตรวจ ส่งสัญญาณให้จอด ผู้ตายจึงเร่งเครื่องเพื่อหลบหนี จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายจอดรถแล้วกระโดดลงไปในคลองส่งน้ำ แต่พอว่ายไปถึงกลางคลองก็ตะโกนให้คนช่วย ก่อนจะจมหายไปอย่างรวดเร็ว โดยคนบนฝั่งพยายามโยนแกลลอนพลาสติกลงไปเพื่อให้เกาะแต่ก็ไม่ทัน ส่วนตนไม่ได้หนี เพราะถูกตำรวจจับตัวเอาไว้

เบื้องต้น ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา ไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อขยายผลจับกุมผู้ค้า และดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด ก่อนส่งตัวเข้าบำบัด ส่วนศพนายศรชัย ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายหนีตำรวจโดดคลองมียาบ้ากลัวถูกจับศรชัย พุทธเสนบางพลีสมุทรปราการข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยเสพยาบ้ายาบ้าหนีตำรวจลงน้ำหนีสายตรวจยาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:11 น.