ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมศุลฯ แถลงรวบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 9 หมื่นชิ้น ค่า 3.5 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 20:30 น.
SHARE

นายด่านศุลกากรมุกดาหาร แถลงผลการจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และสินค้าลักลอบนำเข้าจากลาว ส่งขายกรุงเทพฯ จำนวน 90,862 ชิ้น รวมมูลค่า 3.5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 ที่ด่านศุลกากรมุกดาหาร นายวิศวะ ปิติสุขสมบัติ นายด่านศุลกากรมุกดาหาร แถลงผลการจับกุมสินค้าลักลอบนำเข้า และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จำนวน 90,862 ชิ้น มูลค่ากว่า 3,500,000 บาท โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีกลุ่มบุคคลได้นำสินค้าหนีภาษีศุลกากรประเภทของต้องห้าม ต้องจำกัด และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าเข้ามาเก็บไว้ที่โกดังไม่มีเลขที่ ถนนพิทักษ์สันติราชฎร์ อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงสนธิกำลังเจ้าเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร และ เจ้าหน้าที่ นรข.มุกดาหาร เข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบสินค้าบรรจุอยู่ในกล่องจำนวน 502 กล่อง มีกาวติดท่อพีวีซี แผ่นรองจาน หมวก กางเกงยีนส์เด็ก น้ำหอม ชุดเครื่องสำอาง ลิปสติก ครีมรองพื้น กระป๋องน้ำ และสินค้าอื่นๆ รวม 109 รายการ จำนวนรวม 90,862 ชิ้น มูลค่ากว่า 3,500,000 บาท หากนำไปขายในท้องตลาดก็จะมีมูลค่าประมาณ 7,000,000 บาท โดยสินค้าทั้งหมดเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และเป็นสินค้าลักลอบนำเข้าต้องห้าม

ข่าวแนะนำ

สอบสวนเจ้าของโกดัง และเป็นเจ้าของสินค้า ซึ่งเป็นชาวลาว ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรว่า สินค้าทั้งหมดตนได้รับซื้อมาจากแม่ค้าชาวลาว ก่อนที่จะนำไปส่งขายตามจังหวัดใหญ่ และกรุงเทพมหานคร เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ศุลกากรฯ ในความผิดฐาน ซื้อหรือรับไว้ด้วยประการใดซึ่งของอันควรรู้ว่านำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อห้าม ข้อ/ข้อหา มีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้าฯ และความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมศุลกากรจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าลักลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษีศุลกากรมุกดาหารนรข.มุกดาหารเครื่องสำอางพ.ร.บ.ศุลกากรฯขอนแก่นข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 18:08 น.