'ชาวบ้านท่าบ่อ' ร้องถนนพังมาแรมเดือน วอนเทศบาลช่วยซ่อม

ข่าว

  'ชาวบ้านท่าบ่อ' ร้องถนนพังมาแรมเดือน วอนเทศบาลช่วยซ่อม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 01:20 น.

  ชาวอำเภอท่าบ่อ จ.หนองคาย เดือดร้อนหนัก ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ หน้าร้อนฝุ่นคลุ้ง ฝนตกเจอโคลนกระเด็นสาด วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข ด้านนายกฯเล็ก แจงอยู่ระหว่างถ่ายโอนถนนจากทางหลวงชนบท เตรียมชงเข้าสภา ดึงงบ 3 ล้านทำถนนคอนกรีต...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 58 ชาวบ้านในชุมชนสนามกีฬาป่าตาล หมู่ 6 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รวมตัวร้องเรียนต่อสื่อมวลชนจังหวัดหนองคาย ช่วยเป็นสื่อกลางในการแก้ปัญหาถนนชำรุด โดยนายจรัล มะรังศรี อายุ 68 ปี เป็นตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ถนนสาย 5 ธันวา ระยะทางประมาณ 1 กม. ถนนลาดยางที่สร้างมานับสิบปีแล้ว เป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมา และที่สำคัญนักเรียนโรงเรียนท่าบ่อ ใช้เดินทางไปโรงเรียนทุกวัน เกิดชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ ตลอดทั้งสาย รถจักรยานยนต์หักหลบหลุมจนเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายคัน หน้าฝนโคลนตมกระเด็นสาดเปรอะเปื้อน หน้าร้อนฝุ่นคลุ้ง ชาวบ้านเคยทำหนังสือ และเอ่ยด้วยวาจาถึงเทศบาลเมืองท่าบ่อ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยซ่อมแซมให้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด

  ขณะที่ นายประพาส นครภักดี นายกเทศมนตรีเมืองท่าบ่อ กล่าวว่า ถนนสายนี้อยู่ในเขตเทศบาลเมืองท่าบ่อ และเขตรอยต่อกับ อบต.ท่าบ่อ ซึ่งทาง อบจ.หนองคาย ได้ทำถนนคอนกรีตไปบางส่วน อบต.ท่าบ่อ ได้เทคอนกรีตเสริมช่วงรอยต่อกับเทศบาลเมืองท่าบ่ออีกส่วนหนึ่ง เหลือพื้นที่ตรงกลาง ทางเทศบาลได้สอบถามไปยังทางหลวงชนบท ทราบว่า ถนนสายนี้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.หนองคาย และได้แนะนำให้เทศบาลเมืองท่าบ่อรับเป็นเจ้าภาพไป โดยเทศบาลยินดี ซึ่งทางหลวงชนบทกำลังดำเนินการถ่ายโอนถนนมาให้เทศบาลเมืองท่าบ่อ อยู่ระหว่างดำเนินการขอรับการพิจารณาอนุมัติจากทางจังหวัดหนองคาย เมื่อทางจังหวัดอนุมัติแล้ว ก็จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมสภาเทศบาลเมืองท่าบ่อ เพื่อขอจัดสรรงบประมาณ 3 ล้านมา มาทำถนนคอนกรีต และซ่อมแซมถนนให้ดีขึ้น โดยทางเทศบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เพียงติดขัดในเรื่องขอบเขตอำนาจหน้าที่เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนทรุดถนนพังชาวบ้านร้องเรียนชาวบ้านท่าบ่อถนนชำรุดฝุ่นโคลนวอนซ่อมซ่อมแซ่มเทศบาลท่าบ่ออบต.ท่าบ่ออบจ.หนองคายข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคท่าบ่อหนองคายไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์