ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟ้องแล้ว สาวกระบี่กุเรื่อง! ถูกจับมัดชิงเงิน เจอคุก3เดือนแต่รอลงอาญา

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 18:20 น.
SHARE

สาวกุเรื่อง ถูกป้ายยาสลบจับมัดชิงทรัพย์ในห้องน้ำอำเภออ่าวลึก ถูกส่งฟ้องศาลแล้ว หลัง ตร.แจ้งความกลับ2ข้อหา ไม่มีญาติมาประกันตัว เลยนำส่งอัยการฟ้องศาลภายในวันเดียว ถูกตัดสินจำคุก 3 เดือน ปรับ 2 พันบาท โทษจำรอลงอาญา 2 ปี...

จากกรณีนางอัมภร ปัจฉิมเกลี้ยง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 ม.6 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ แจ้งว่าถูกชิงทรัพย์โดยการป้ายยาสลบ จนมีอาการสะลึมสะลือ และคนร้ายได้ใช้เชือกมัดมือทั้ง 2 ข้าง ก่อนชิงเงินสดจำนวน 1 หมื่นบาท เหตุเกิดภายในห้องน้ำที่ว่าการอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ตำรวจได้เข้าไปสอบสวนนางอัมภร ที่ รพ.อ่าวลึก หลังถูกสอบเค้นถึงเหตุการณ์ นางอัมภร ก็ยอมรับสารภาพว่า เรื่องดังกล่าวตนเองกุขึ้นมาเอง เพราะไม่มีเงินไปจ่ายคืนเงินที่ยืมมาจากงานศพของพ่อ  ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นเข้าข่ายความผิด 2 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จ (ป.อาญามาตรา 137 ผู้ใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งอาจ ทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ) และแจ้งความอาญา โดยรู้อยู่แล้วว่าไม่มีความอาญาเกิดขึ้น (ป.อาญามาตรา 172 ผู้ใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญา แก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มี อำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่พันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ)

ร.ต.ท.สุวิทย์ แก้วปรีชา พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวว่า หลังสอบสวนจนผู้เสียหายยอมรับว่าเป็นเรื่องที่กุขึ้นมาจึงได้แจ้งความกลับ ทำให้นางอัมภรตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งเบื้องต้นไม่มีผู้ใดมาขอประกันตัว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งอัยการ เพื่อสั่งฟ้องต่อศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จ และแจ้งความอาญา โดยรู้อยู่แล้วว่าไม่มีความอาญาเกิดขึ้น ส่วนสาเหตุที่เกิดเรื่องขึ้นเนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีเงินไปคืนเงินที่ยืมมาจากญาติ จึงได้กุเรื่องขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 15.30 น. วันที่  3 พ.ย. ศาลจังหวัดกระบี่ ได้พิพากษาคดีดังกล่าวแล้ว โดยตัดสินจำคุกจำเลย 3 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กุเรื่องแจ้งความเท็จอัมภร ปัจฉิมเกลี้ยงจับมัดชิงทรัพย์ในอำเภอศาลสั่งจำคุกอ่าวลึกกระบี่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:54 น.