ไลฟ์สไตล์
100 year

โตเป็นหนุ่ม 'เคอิโงะ' ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ร่วมลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 17:59 น.
SHARE

บรรยากาศ การลงทะเบียนเข้าร่วมปั่นเพื่อพ่อที่ จ.พิจิตร ขณะนี้มีประชาชนเข้าร่วมลงทะเบียนแล้ว 1,500 คน 'เคอิโงะ ซาโตะ' ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เคยเป็นข่าวตามหาพ่อจนพบหน้าเป็นข่าวโด่งดัง กลายเป็นหนุ่มวัย 15 ปี ก็มาร่วมลงทะเบียนด้วย

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2558 บริเวณศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลาง จ.พิจิตร บรรยากาศการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “Bike for Dad” ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ยังเป็นไปด้วยความคึกคัก เหมือนวันแรก โดย จ.พิจิตร เปิดให้ลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 10 พ.ย. ในวันและเวลาราชการ และประชาชนที่ลงทะเบียนจะได้รับเสื้อ สายรัดข้อมือ และเข็มกลัดพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ขณะนี้มีประชาชนเข้าร่วมลงทะเบียนแล้ว 1,500 คน

เคอิโงะ ร่วมลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ
เคอิโงะ ร่วมลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ

ข่าวแนะนำ


ต่อมาเวลา 15.30 น วันที่ 3 พ.ย. นายเคอิโงะ ซาโตะ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น แม่เสียชีวิตอาศัยอยู่กับนางปัทมา จตุพิศ ผู้เป็นป้า ในอดีตเคยถือภาพประกาศตามหา นายคัทซูมิ ซาโตะ ผู้เป็นพ่อชาวญี่ปุ่นจนได้พบหน้ากันและเป็นข่าวโด่งดังทางสื่อมวลชนทุกแขนง เมื่อปี 2553 โดยในขณะนั้น “เคอิโงะ” มีอายุเพียง 9 ปี เท่านั้น ได้เดินทางที่ศูนย์ดำรงธรรม สถานที่รับลงทะเบียนโครงการ Bike for Dad เพื่อมาร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมปั่นเพื่อพ่อ โดยได้เลขที่ 204

นายเคอิโงะ เปิดเผยว่า ตนตั้งใจจะเข้าร่วมลงทะเบียนตั้งแต่เมื่อวันแรกแต่ไม่ว่างเพราะติดเรียนหนังสือ วันนี้หมดชั่วโมงเรียนจึงเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อที่จะเข้าร่วมการปั่นจักรยานเพื่อพ่อในครั้งนี้ด้วย และอยากขอเชิญชวนคนไทยทุกคน มาร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อเพื่อ Bike for Dad กันทุกคน และหาก นายคัทซูมิ ซาโต ผู้เป็นพ่อชาวญี่ปุ่นติดต่อมา จะบอกให้นายคัทซูมิ ปั่นจักรยานที่ประเทศญี่ปุ่นในวันดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอิโงะ ซาโตะลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อปั่นเพื่อพ่อพิจิตรปั่นจักรยานขี่จักรยานข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์Bike for Dad

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:10 น.