ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อสุดดีใจ ตั้งชื่อแฝด4 ‘ทู-ทรี-โฟร์-ไฟว์’ บอกจะเลี้ยงลูก ให้เป็นคนดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 17:40 น.
SHARE

ทู-ทรี-โฟร์-ไฟว์ พ่อตั้งชื่อลูกแฝด 4 ชาย 3 หญิง 1 ที่ผ่าทำคลอดที่รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ส่วนชื่อจริงตั้งไว้ล่วงหน้าล้วนมีความหมายว่า ‘ผู้ยิ่งใหญ่’ บอกจะเลี้ยงลูกให้เป็นคนดี เผยเด็กๆ แข็งแรงดีแต่ยังอยู่ในตู้อบ เพราะคลอดก่อนกำหนด...       

จากข่าวฮือฮา สาววัย 21 ปี ภรรยาของเจ้าของโรงงานผลิตนาฬิกาคลอดลูกแฝด 4 คน เป็นเพศชาย 3 หญิง 1 ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แพทย์ต้องผ่าท้องคลอดตอนเช้ามืด ไล่เรียงกันห่างคนละ 1 นาที ล่าสุด ผู้เป็นพ่อได้ พ่อตั้งชื่อเล่นลูกเรียงตามลำดับ พร้อมกับชื่อจริงที่มีความหมายว่า ‘ผู้ยิ่งใหญ่’ แล้วด้วย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.38 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตึกเฉลิมพระบารมี ห้องวีไอพี 2 รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช หลังจาก น.ส.สุธิดา ถึงสงคราม อายุ 21 ปี ซึ่งตั้งครรภ์และตรวจอัลตราซาวนด์ล่วงหน้า พบว่า น.ส.สุธิดาตั้งท้องแฝด 4 และมีกำหนดคลอดวันที่ 22 ธค.58 นี้ แต่เมื่อเช้ามืดวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.สุธิดา เกิดปวดท้องคลอดและมีน้ำเดิน ญาติจึงรีบนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ต่อมาทาง นพ.รสธรรม สุนทรวัฒน์ แพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จึงได้ทำคลอดด้วยวิธีการผ่าท้องคลอด

จากนั้น แฝดคนแรกถูกทำคลอดออกมา เมื่อเวลา 05.44 น. เป็นทารกเพศชาย คนที่ 1 น้ำหนัก 1,450 กรัม แฝดคนที่ 2 เป็นเพศชาย ทำคลอดเมื่อเวลา 05.45 น.น้ำหนัก 1,820 กรัม แฝดคนที่ 3 เป็นเพศหญิง เมื่อเวลา 05.46 น.น้ำหนัก 1,560 กรัม และแฝดคนที่ 4 เป็นเพศชาย เมื่อเวลา 05.47 น.น้ำหนัก 1,100 กรัม โดยทารกแฝด 4 ทั้ง 4 คนมีสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ แต่แพทย์ได้นำเข้าตู้อบที่ตึกกุมารเวช 1 เพื่อดูแลให้เด็กทารกแฝดทั้ง 4 คนมีร่างกายแข็งแรงกว่านี้

แฝด 4 ร่างกายแข็งแรง ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์
แฝด 4 ร่างกายแข็งแรง ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์


ขณะที่ น.ส.สุธิดา ผู้เป็นแม่ ยังคงนอนพักฟื้นที่ห้องวีไอพี 2 ตึกเฉลิมพระบารมี รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ท่ามกลางญาติๆ ที่เฝ้าคอยดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง พร้อมผลัดเปลี่ยนกันเข้าไปดูแลชื่นชมทารกแฝด 4 ที่ยังคงอยู่ในตู้อบตึกกุมารเวช พร้อมรอลุ้นว่าแพทย์จะอนุญาตให้นำทารกแฝดทั้ง 4 คน ออกจากตู้อบมาอยู่กับพ่อแม่อย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเมื่อใด

น.ส.สุธิดา กล่าวถึงลูกแฝดทั้ง 4 ว่า ทราบว่าตั้งท้องแฝด 4 ขณะตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จึงดูแลเรื่องอาหารและบำรุงครรภ์เป็นอย่างดี จนน้ำหนักเพิ่มขึ้น 20 กิโลกรัม สำหรับลูกทั้ง 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน เด็กๆ สุขภาพแข็งแรงทุกคน แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด จากนี้ไปตนจะเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 คนด้วยน้ำนมแม่ เพราะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับเด็กทารกมากที่สุด

คุณแม่ยังสาวซึ่งมีลูกครั้งเดียวถึง 4 คน กล่าวอีกว่า กำหนดคลอดของตนคือวันที่ 22 ธ.ค. 58 แต่แพทย์หญิงรสธรรม สุนทรวัฒน์ ผ่าท้องคลอดให้ก่อนกำหนด หลังมาตรวจครรภ์ และพบว่าน้ำเริ่มเดิน โดยมีอายุครรภ์เพียง 33 สัปดาห์ หรือ 8 เดือน 1 สัปดาห์ เนื่องจากท้องมีขนาดใหญ่ และร่างกายมีความพร้อมในการผ่าคลอด แพทย์จึงตัดสินใจทำคลอดโดยการผ่าตัดให้สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่และลูกทั้ง 4 คน

ขณะที่นายตะวัน จาระนัย อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานผลิตนาฬิกา บริษัทไทยนาฬิกา ซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯ สามีของ น.ส.สุธิดา และพ่อของทารกแฝด 4 ได้กล่าวสั้นๆ ว่ารู้สึกทั้งดีใจและตกใจที่ภรรยาตั้งท้องลูกแฝด 4 หลังจากตรวจอัลตราซาวนด์พบว่าภรรยาท้องแฝด 4 ก็ดูแลภรรยาตามคำแนะนำของแพทย์อย่างดี และจะตั้งใจเลี้ยงดูแลลูกแฝดทั้ง 4 คนอย่างดีที่สุด เพื่อให้เป็นคนดีของสังคมต่อไป

ส่วนชื่อของลูกแฝด 4 ตอนนี้ตั้งชื่อเล่นเรียงลำดับคือ ทู, ทรี, โฟร์ และไฟว์ ไว้แล้ว ส่วนชื่อจริง ตนตั้งชื่อไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยแฝดคนแรก ชื่อ ด.ช.รินทร์ธภัฏ มีความหมายว่า "ผู้ยิ่งใหญ่ด้วยความกล้าหาญ" แฝดคนที่ 2 ชื่อ ด.ช.รินทร์รภัฏ มีความหมายว่า "ผู้ยิ่งใหญ่ด้วยความกล้า" แฝดคนที่ 3 ชื่อ ด.ญ.นินทร์ราณี มีความหมายว่า "หญิงสาวผู้เป็นใหญ่" และแฝดที่คนที่ 4 ชื่อ ด.ช.รินทร์ทรัฐ "ผู้ยิ่งใหญ่ในแว่นแคว้น" พร้อมได้เตรียมเอกสารแจ้งชื่อของลูกแฝดของตนทั้ง 4 คนกับทางเจ้าหน้าที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และจะไปแจ้งเกิดกับทางราชการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น.ส.สุธิดา เป็นลูกสาวของเจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังใน ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช การคลอดแฝด 4 ในครั้งนี้ ถือเป็นข่าวดีครั้งใหญ่ของครอบครัวเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฝด4แฝดสี่ผ่าทำคลอดทู ทรี โฟร์ ไฟว์สาวท้องแฝด4สุธิดา ถึงสงครามตะวัน จาระนัยรพ.มหาราชนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:01 น.