ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิลาศ' ร้อง ป.ป.ช. ฟัน รองผู้ว่าฯ กทม.รวยผิดปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 17:05 น.
SHARE

"วิลาศ" บุกร้อง ป.ป.ช. บี้สอบทุจริต รอง ผู้ว่าฯ กทม. รวยผิดปกติ จี้สาวเส้นทางการเงิน ซัดหลายเรื่องเข้าข่ายกังฉิน

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อประธาน ป.ป.ช. ผ่าน พ.ต.อ.อิทธิพล กิจสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงาน ป.ป.ช. โดยขอให้ตรวจสอบ นายจุมพล สำเภาพล รอง ผู้ว่าฯ กทม. ว่าทุจริตต่อหน้าที่หรือไม่ หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ จากกรณีการบริหารงานใน กทม.หลายเรื่อง ที่อาจเชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดตามข้อกล่าวหา 1. กรณีการจัดซื้อเครื่องจักรกลจำนวนมาก โดยสำนักงานเขตต่างๆ ที่มีราคาแพงเกินจริง และไม่ค่อยได้ใช้งาน อาจจะมีการตกลง และมีผลประโยชน์ร่วมกับบริษัทผู้ขายเครื่องจักรหรือไม่ 2. กรณีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ กทม. ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายโยธาของเขตต่างๆ ที่มีข่าวว่ามีนายหน้าติดต่อซื้อขายตำแหน่ง มีการเรียกรับเงินในการแต่งตั้งโยกย้าย จึงขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบเส้นทางเงินในกรณีนี้ด้วย 3. กรณีพาทีมงานไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่มีการซื้อสินค้าครั้งเดียวมูลค่า 5 ล้านบาท เพื่อให้เข้าเงื่อนไข รายการช็อปดิวตี้ฟรี บินฟรีญี่ปุ่น ทำให้ได้บัตรโดยสารฟรี 100 ใบ

ข่าวแนะนำ

อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า 4. กรณีจ้างเหมาก่อสร้างสวนสาธารณะ และลานกีฬาเฉลิมพระเกียรติ วงเงิน 71 ล้านบาท ซึ่งมีข่าวว่าบริษัทที่ได้รับงานมีความสนิทกับ รอง ผู้ว่าฯ กทม. และภายหลังมีการแก้ไขสัญญาผ่อนปรนการตรวจสอบการก่อสร้างด้วย 5. กรณีบริษัทขายเครื่องจักรให้ กทม. นำหัวหน้าเขตทั้ง 50 เขต ไปดูงานรถดูดไขมันที่ประเทศเยอรมนี เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา จึงขอให้ตรวจสอบกรณีผลประโยชน์ทับซ้อน และ 6. กรณีนายจุมพลเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเยอรมนี และฝรั่งเศส ซึ่งในการเดินทางแต่ละครั้งจะมีบริษัทจ่ายค่าใช้จ่ายให้ ที่อาจจะเข้าข่ายเอื้อประโยชน์บริษัทเอกชนในการซื้อเครื่องจักรกลหรือไม่ ล่าสุดมีการเดินทางไปเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา

"ขอให้ ป.ป.ช.ได้ตรวจสอบเรื่องที่ร้องเรียนทั้งหมด เพราะเอกสารหลักฐานบางอย่าง ป.ป.ช.มีอำนาจในการเรียกดู และอยากให้เรียกผู้ถูกกล่าวหามาชี้แจงในการดำเนินการหลายกรณี เพราะเห็นว่ามีพฤติกรรมผิดปกติ ซึ่งบางเรื่องที่ทำนั้น อาจเรียกได้ว่าไม่โง่ ก็โกง อย่างไรก็ตาม ผมพร้อมที่จะเข้าให้ปากคำ เพื่อให้ข้อมูลต่อ ป.ป.ช.ในเรื่องดังกล่าว และหากผมได้เป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช. ในสภาฯ อีกครั้งหน้า ก็ยืนยันว่าจะเรียกสอบเรื่องร้องเรียนใน กทม.ที่เหลืออีก เพราะที่ยื่นให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบในวันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น" นายวิลาศ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิลาศ จันทร์พิทักษ์ร้อง ป.ป.ช.สอบรองผู้ว่าฯกทม.สอบทุจริตรองผู้ว่าฯกทม.ร่ำรวยผิดปกติทจุริตปฏิบัติหน้าที่ร้อง ป.ป.ช.เอาผิดผลประโยชน์ทับซ้อนเส้นทางทุจริต กทม.ผลประโยชน์ป.ป.ช.อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:53 น.