ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้วปืนแก๊ป จ่อยิงพลทหารดับ เพื่อนร่วมวงเหล้าสารภาพสิ้น

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 22:49 น.
SHARE

พบแล้วปืนแก๊ป เพื่อนในวงเหล้าจ่อยิงดับพลทหารค่ายอดิศร ระหว่างลากลับมาเยี่ยมบ้านที่มุกดาหาร หนุ่มก่อเหตุ รับสารภาพ แถมมีปืนอีก 1 กระบอกติดตัวมา โดนแจ้งข้อหาเพิ่มอีก...
 
เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 58 พ.ต.อ.จตุรงศ์ เปรมศิริ ผกก.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวถึงกรณีความคืบหน้า พลทหารค่ายอดิศร จ.สระบุรี ตั้งวงดื่มเหล้าจนเมา ถูกเพื่อนชักปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ออกมาจ่อยิงเผาขน เสียชีวิตคาที่ ขณะกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดในจ.มุกดาหาร ว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุพัฒน์ กองศรี สว.สส. นำกำลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่ที่มีเหตุยิง พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เสียชีวิต และพบอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุยิง 1 กระบอก และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ .22 จำนวน 1 กระบอก โดยนายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ผู้ก่อเหตุยิง ได้ทำของกลางตกอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ จำนวน 5 เมตร ใกล้ริมรั้วที่มีหญ้ารก

ด้าน นายนา รัตนวงศ์ อายุ 30 ปี ญาติพลทหารเอกสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเองและญาติปรึกษาหารือกันแล้ว ว่าจะทำพิธีฌาปนกิจศพ พลทหารเอกสิทธิ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 5 พ.ย. 58 นี้ และจะได้ทำหนังสือเชิญผู้บังคับบัญชา และเพื่อนๆ ของพลทหารเอกสิทธิ์ จากค่ายอดิศร จ.สระบุรี มาร่วมงานในวาระสุดท้ายของเขาด้วย

ข่าวแนะนำ

ส่วน ร.ท.ชูชาติ ศรีเกษม ผบ.ร้อยกรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ค่ายอดิศร จ.สระบุรี กล่าวว่า ขณะนี้คณะผู้บังคับบัญชา และพลทหารจากกรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ค่ายอดิศร จ.สระบุรี จะเดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพ พลทหารเอกสิทธิ์ ในวันที่ 5 พ.ย. 58 นี้ เพื่อร่วมไว้อาลัยในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับในครั้งนี้ด้วย

ด้านนายนันทพงค์ รับสารภาพว่า อาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก เป็นอาวุธปืนของตนจริง โดยอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ใช้ก่อเหตุยิง พลทหารเอกสิทธิ์ ส่วนอีก 1 กระบอก เป็นอาวุธปืนสำรองติดตัวมา

พ.ต.ท.พัฒนา คาดพันโน รอง ผกก(สส.)สภ.คำชะอี กล่าวว่า จะได้แจ้งข้อหากับ นายนันทพงค์ เพิ่มเติมอีกคือ ข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนแก๊ปยิงพลทหารดับปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ยิงพลทหารดับพลทหารเอกสิทธิ์เมาทะเลาะวิวาทเอกสิทธิ์ เติมต้นจตุรงศ์ เปรมศิริผกก.สภ.คำชะอีสุพัฒน์ กองศรีสว.สส.สภ.คำชะอีพัฒนา คาดพันโนรอง ผกก(สส.)สภ.คำชะอีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:37 น.