ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดให้เที่ยว 'อ่างห้วยตู้ล่าง' 7 พ.ย.นี้ จัดระเบียบใหม่ วาง รปภ.เข้ม

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 15:25 น.
SHARE

อ.สัตหีบ เปิดฝายน้ำล้น อ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่าง ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนเข้าเล่นได้ตามปกติ ในวันที่ 7 พ.ย. นี้ ตั้งแต่ 08.00 -18.00 น. ของทุกวัน โดยทางท้องถิ่นจะเพิ่มการ รปภ.ห้ามนำแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้าไปดื่มในบริเวณอ่างเก็บน้ำ...

นายมนัส สุวรรณรินทร์ ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ ได้เป็นประธานการประชุมการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยประชาชนนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้น อ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่าง ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นางศิริพร ปิ่นล่ม นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว พ.ต.ท.ชำนาญ มีกะจิตร์ สวป.สภ.สัตหีบ ร.อ.บุญส่ง กำลังชาญ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่

จะเปิดอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่างให้เที่ยวอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 7 พ.ย. นี้
จะเปิดอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่างให้เที่ยวอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 7 พ.ย. นี้

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศการประชุมของทางอำเภอสัตหีบและฝ่ายปกครอง
บรรยากาศการประชุมของทางอำเภอสัตหีบและฝ่ายปกครอง


นายมนัส สุวรรณรินทร์ กล่าวว่า ในที่ประชุมได้ผลสรุปจะเปิดฝายน้ำล้น อ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่าง ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนเข้าเล่นได้ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 08.00 -18.00 น. ของทุกวัน โดยจะเปิดในวันเสาร์ที่ 7 พ.ย. นี้ เป็นต้นไปจนกว่าน้ำที่ล้นจากอ่างเก็บน้ำลงฝายแห้งลง โดยเพิ่มความเข้มในมาตรการรักษาความปลอดภัย และการจัดระเบียบเพื่อความปลอดภัย คือห้ามประชาชนนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้าไปดื่มภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำ ห้ามนำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดบริเวณสันเขื่อน

จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อปพร. กระจายกำลังกันดูแลรักษาความปลอดภัย
จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อปพร. กระจายกำลังกันดูแลรักษาความปลอดภัย


พร้อมทั้งได้จัดตั้งกองอำนวยการ ประสานงานเรื่องความปลอดภัย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อปพร. กระจายกำลังกันดูแลเรื่องความปลอดภัยรอบฝายพร้อมตั้งจุดตรวจค้นอาวุธก่อนเข้าเที่ยว เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว หลังมีโลกออนไลน์แชร์ภาพบรรยากาศ การเล่นน้ำของนักท่องเที่ยวที่ฝายน้ำล้น อ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่าง ที่ ต.บางเสร่ ทำให้ช่วงวันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนเล่นน้ำอย่างคึกคัก ตั้งแต่นั้นมาทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นมารวมตัวกันมาก และได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีการสั่งปิดไปนั้น จนมาล่าสุดนี้มีการประชุมเพื่อการรักษาความปลอดภัยดังกล่าวและเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นได้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝายน้ำล้นเปิดห้วยตู้ล่างสไลเดอร์ห้วยตู้ล่างอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ล่างเล่นน้ำมนัส สุวรรณรินทร์จัดระเบียบพื้นที่ดูแลรักษาความปลอดภัยต.บางเสร่อ.สัตหีบชลบุรีนักท่องเที่ยวข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 01:44 น.