ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ลงทะเบียนสลากฯทะลัก! ชาววังสะพุงโวย จองคิวข้ามวันยังแห้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 15:05 น.
SHARE

บรรยากาศลงทะเบียนจองลอตเตอรี่ งวด 16 พ.ย. อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นไปด้วยความโกลาหลวุ่นวาย ปชช.มาต่อคิวกว่า 500 คน บางรายบ่นท้อแท้ เดินทางมาจองคิวข้ามวัน มานั่งกินนอนกิน ตากยุงทั้งคืน กลับจองสลากไม่ได้...

วันที่ 3 พ.ย. 58 ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาวังสะพุง ถนนภูมิวิถี ทต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงทะเบียนจองลอตเตอรี่ งวดวันที่ 16 พ.ย.58 ที่มีการลงทะเบียนเฉพาะอำเภอวังสะพุงกว่า 20,000 ราย เป็นไปด้วยความโกลาหลวุ่นวาย เนื่องจากมีผู้มาต่อคิวเฉพาะที่สาขาวังสะพุงกว่า 500 คน

ข่าวแนะนำ

แถวของพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งฯ ที่มายืนต่อคิว
แถวของพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งฯ ที่มายืนต่อคิว


เมื่อถึงเวลา 08.30 น. ตามที่กองสลากเปิดให้มีการจองทั่วประเทศ ปรากฏว่า หน้าจอคอมพิวเตอร์ของธนาคาร แจ้งว่า ลอตเตอรี่งวดวันที่ 16 พ.ย. 58 ที่มีอยู่หมดแล้ว สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ค้าเร่ที่เดินทางมาจอง ซึ่งบางรายมาจองตั้งแต่หลังเที่ยงวันของวันที่ 2 พ.ย. 58 เนื่องจากวันที่ 1 พ.ย. 58 เป็นวันอาทิตย์

ขณะที่ นางประไพ นมัสศิลา อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย กล่าวว่า รู้สึกท้อแท้กับการจองลอตเตอรี่มาก เนื่องจากผิดหวังมา 2 งวดแล้ว ต้องไปซื้อจากยี่ปั้วขายในราคาแพง กำไรน้อย มางวดนี้อุตส่าห์มาจองตั้งแต่เที่ยงวันที่ 2 พ.ย. 58 มานั่งกินนอนกิน ตากยุงกัดทั้งคืน พอถึงเวลาจองกลับไม่ได้ แต่ก็ยังดีใจที่ทางรัฐบาล และกองสลากฯ ยึดโควตาลอตเตอรี่จากยี่ปั้วใหญ่ นำมากระจายให้กับผู้ค้าเร่รายย่อยทั่วประเทศ ในงวดวันที่ 1 ธ.ค. 58 นี้ จึงขอฝากขอบคุณ คสช.และรัฐบาล ที่เห็นแก่คนยากคนจน

ระบบล่มเลยทีเดียว
ระบบล่มเลยทีเดียว


ด้าน พนักงานธนาคารกรุงไทย เผยว่า ทางธนาคารพยายามอำนวยความสะดวกให้กับผู้มาจอง โดยเปิดตั้งแต่ก่อน 08.00 น. มาจัดคิวเข้าแถวตามคิวที่ทางชาวบ้านจัดกัน ตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (2 พ.ย. ) จึงสุดความสามารถที่ทางธนาคารจะช่วยเหลือได้แล้ว แต่คาดว่า งวดหน้าวันที่ 1 ธ.ค. 58 จะสามารถจองได้เกือบทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยสลากสลากกินแบ่งรัฐบาลกองสลากจองสลากธนาคารกรุงไทยลอตเตอรี่วังสะพุงเลยรัฐบาลผู้ค้ารายย่อยจองคิวข้ามวันข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 12:28 น.