ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แทค' ให้ถ้อยคำ สธ. โพสต์รูปน้ำเมา บอกเป็นไลฟ์สไตล์

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2558 16:51 น.
  SHARE

  "แทค" เข้าให้ปากคำ สธ.แล้ว ยอมรับโพสต์ภาพดังกล่าวด้วยตัวเอง บอกเป็นไลฟ์สไตล์ อ้างไม่รู้ละเมิดกฎหมาย ต่อไปจะระวังมากขึ้น ด้าน นพ.สมาน เผย เตรียมเรียก "ดีเจต้นหอม" พบ หลังพบเคยเป็นผู้รับงาน ให้อดีตแฟนหนุ่ม ...


  นายภรัณยู โรจนวุฒิธรรม หรือ แทค ดารานักแสดงชื่อดัง เปิดเผยภายหลังการเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ว่าการให้ข้อมูลในวันนี้เป็นไปอย่างดี โดยยืนยันว่าการโพสต์ภาพถ่ายดังกล่าวนั้น เป็นการโพสต์ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ได้รับค่าตอบแทนแต่อย่างใด ประกอบกับตนก็ไม่ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดข้อกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะอาจจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน

  ด้านนายแพทย์สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เปิดเผยว่า จากแนวทางการให้ข้อมูลของดาราที่เข้าพบ ทั้งหมดให้แนวคำตอบที่เหมือนกัน คือยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ภาพเอง กรณีของนายภรัณยู นั้น พบว่าก่อนหน้านี้ก็เคยร่วมกิจกรรมกับบริษัทเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง โดยทางคณะกรรมการเตรียมจะเรียก นางสาวศกุนตลา เทียนไพโรจน์ หรือ ดีเจต้นหอม อดีตแฟนสาว เข้าชี้แจง หลังพบว่าเคยเป็นผู้รับงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับ นายภรัณยู  นอกจากนี้ นายแพทย์สมาน ยังกล่าวถึงกรณีการจัดลานเบียร์ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดเพราะเป็นการจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาด และผิดฐานเป็นการโฆษณาตามมาตรา 32 พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะลานเบียร์จะประกอบด้วยสื่อในการตกแต่ง มีการเชียร์เบียร์ ชักจูงให้ผู้คนเข้ามาดื่ม ซึ่งถือว่าเป็นความผิดที่ชัดเจนอยู่แล้ว

  'แทค-ป้อง' เข้าพบ 'หมอสมาน' ฟังคำชี้แจ้งโพสต์โฆษณาน้ำเมา ทั้งหมด 5 ภาพ

  แทค นายภรัณยู โรจนวุฒิธรร และป้อง นายณวัตน์ กุลรัตนรักษ์ เดินทางมาเข้าพบ นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค เพื่อรับฟังคำชี้แจงเกี่ยวกับกรณีการโพสต์โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามคำเชิญของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณะสุข
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้