ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อินทนนท์' เย็นตลอดวัน! เหลือ 10 องศาฯ ยอดดอย-กิ่วแม่ปานคนแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2558 14:47 น.
  SHARE

  ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ ทั้งยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อากาศหนาวเย็นตลอดวันนักเที่ยวแห่เที่ยวชมความงาม ด้าน จนท.เตือนคนที่นำรถขึ้นไปตรวจสภาพให้พร้อม และควรให้คนชำนาญทางขับเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่าสภาพอากาศบนดอยในช่วงเช้าตรู่วันนี้อากาศหนาวมาก มีหมอกลงหนาแน่นทั้งวันเนื่องจากมีฝนตกลงมาเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 10 องศาฯ ที่ยอดดอยขณะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาฯ นักท่องเที่ยวลดลงเล็กน้อย นักท่องเที่ยวนิยมเดินศึกษาธรรมชาติมากขึ้นเนื่องจากมีดอกกุหลาบพันปีบานเต็มดอยบริเวณเส้นทางนี้

  ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ


  หน.อุทยานฯ ดอยอินทนนท์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขอให้นักท่องเที่ยวที่เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ควรเชื่อฟังมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเนื่องจากเป็นผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ โดยที่ผ่านมาทางอุทยานได้อบรม ทั้งเผ่าม้ง กะเหรี่ยง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวโดยทำหน้าที่เดินป่าและคอยระวังป้องกันจุดเสี่ยง และช่วยนักท่องเที่ยวในเบื้องต้น ขณะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น นอกจากนี้ อยากจะขอร้องให้นักท่องเที่ยวรักษากฎระเบียบของอุทยานด้วย เช่น ห้ามทิ้งขยะเรี่ยราด ควรทิ้งตามจุดที่เราจัดไว้ให้ งดใช้กล่องโฟม ควรใช้วัสดุตามธรรมชาติแทน เพื่อที่จะสามารถละลายด้วยตัวของมันเองได้ ขณะที่ด้านการจราจรควรจอดตามจุดที่เจ้าหน้าที่จัดให้ ทั้งนี้ เพื่อลดการแออัดและอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

  อากาศเย็นตลอดทั้งวัน


  นายพรเทพ กล่าวด้วยว่า เนื่องจากวันก่อนเกิดอุบัติเหตุ รถเบรกแตกจนเกิดอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำลงข้างทางมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงขอเตือนให้ผู้ที่จะขึ้นไปเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ควรตรวจสอบสภาพรถให้มีความพร้อมสมบูรณ์ ส่วนผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการใช้เส้นทาง ก็ควรจะให้คนที่มีความชำนาญทางเป็นคนขับ จะมีความปลอดภัยมากกว่า หรือใช้บริการรถโดยสารที่คอยรับส่งบริเวณด่านตรวจที่ 1 เพื่อจะพาขึ้นบนดอยได้.

  นักท่องเที่ยว เดินทางมารับลมหนาว ไม่ขาดสาย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอินทนนท์อากาศเย็นกิ่วแม่ปานพรเทพ เจริญสืบสกุลอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ลดอุบัติเหตุเช็คสภาพรถยนต์ผู้ขับขี่รถยนต์อ.จอมทองเชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้