ไลฟ์สไตล์
100 year

'อินทนนท์' เย็นตลอดวัน! เหลือ 10 องศาฯ ยอดดอย-กิ่วแม่ปานคนแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 14:47 น.
SHARE

ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ ทั้งยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อากาศหนาวเย็นตลอดวันนักเที่ยวแห่เที่ยวชมความงาม ด้าน จนท.เตือนคนที่นำรถขึ้นไปตรวจสภาพให้พร้อม และควรให้คนชำนาญทางขับเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่าสภาพอากาศบนดอยในช่วงเช้าตรู่วันนี้อากาศหนาวมาก มีหมอกลงหนาแน่นทั้งวันเนื่องจากมีฝนตกลงมาเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 10 องศาฯ ที่ยอดดอยขณะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาฯ นักท่องเที่ยวลดลงเล็กน้อย นักท่องเที่ยวนิยมเดินศึกษาธรรมชาติมากขึ้นเนื่องจากมีดอกกุหลาบพันปีบานเต็มดอยบริเวณเส้นทางนี้

ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ
ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ

ข่าวแนะนำ


หน.อุทยานฯ ดอยอินทนนท์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขอให้นักท่องเที่ยวที่เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ควรเชื่อฟังมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเนื่องจากเป็นผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ โดยที่ผ่านมาทางอุทยานได้อบรม ทั้งเผ่าม้ง กะเหรี่ยง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวโดยทำหน้าที่เดินป่าและคอยระวังป้องกันจุดเสี่ยง และช่วยนักท่องเที่ยวในเบื้องต้น ขณะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น นอกจากนี้ อยากจะขอร้องให้นักท่องเที่ยวรักษากฎระเบียบของอุทยานด้วย เช่น ห้ามทิ้งขยะเรี่ยราด ควรทิ้งตามจุดที่เราจัดไว้ให้ งดใช้กล่องโฟม ควรใช้วัสดุตามธรรมชาติแทน เพื่อที่จะสามารถละลายด้วยตัวของมันเองได้ ขณะที่ด้านการจราจรควรจอดตามจุดที่เจ้าหน้าที่จัดให้ ทั้งนี้ เพื่อลดการแออัดและอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

อากาศเย็นตลอดทั้งวัน
อากาศเย็นตลอดทั้งวัน


นายพรเทพ กล่าวด้วยว่า เนื่องจากวันก่อนเกิดอุบัติเหตุ รถเบรกแตกจนเกิดอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำลงข้างทางมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงขอเตือนให้ผู้ที่จะขึ้นไปเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ควรตรวจสอบสภาพรถให้มีความพร้อมสมบูรณ์ ส่วนผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการใช้เส้นทาง ก็ควรจะให้คนที่มีความชำนาญทางเป็นคนขับ จะมีความปลอดภัยมากกว่า หรือใช้บริการรถโดยสารที่คอยรับส่งบริเวณด่านตรวจที่ 1 เพื่อจะพาขึ้นบนดอยได้.

นักท่องเที่ยว เดินทางมารับลมหนาว ไม่ขาดสาย
นักท่องเที่ยว เดินทางมารับลมหนาว ไม่ขาดสาย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์อากาศเย็นกิ่วแม่ปานพรเทพ เจริญสืบสกุลอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ลดอุบัติเหตุเช็คสภาพรถยนต์ผู้ขับขี่รถยนต์อ.จอมทองเชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:37 น.