ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มสมุยนาน 2 ชั่วโมง น้ำท่วมถนน ถนนหลักรถติด

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 15:23 น.
SHARE

ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันนานประมาณ 2 ชั่วโมง ในพื้นที่เกาะสมุย ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณถนนสายหลักหลายจุด ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความติดขัด ขณะที่ ทางเข้าตลาดดาวซีฟู้ด น้ำท่วมสูง 30 ซม.คาดใช้เวลาหลายชั่วโมงระบายหมด...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ย.58 จากความกดอากาศต่ำปานกลางจากประเทศจีน พัดปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้บริเวณภาคใต้หลายจังหวัดมีฝนตกลงมา ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันนานประมาณ 2 ชั่วโมง ส่งผลให้หลายพื้นที่ใน อ.เกาะสมุย เกิดน้ำท่วมขังบริเวณถนนสายหลัก และในซอยทางเข้าหมู่บ้านหลายจุด ขณะที่ทางเทศบาลนครเกาะสมุย และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี (หน่วยพื้นที่เกาะสมุย) เตรียมออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว

สำหรับฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ช่วงเช้าทำถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ที่เป็นถนนสายหลักรอบเกาะสมุย เกิดน้ำท่วมขังผิวถนนเป็นหลายจุด ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความติดขัด ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจร แต่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ยังสามารถใช้สัญจรไปมาได้

ขณะที่บริเวณถนนทางเข้าตลาดดาวซีฟู้ด ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เกิดน้ำท่วมขังประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้ผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจร ตลาดดาวซีฟู้ดเองก็ได้เกิดน้ำทะลักเข้าท่วม ทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดดาวซีฟู้ด ต้องนำสินค้าไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ที่นำมาวางจำหน่ายยกขึ้นที่สูงพ้นน้ำ เพื่อไม่ให้สินค้าได้รับความเสียหาย

ขณะที่แม่ค้าในตลาดดาวซีฟู้ด ระบุว่า ฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่าน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณตลาด เนื่องจากบริเวณตลาดเป็นพื้นที่ลุ่ม ทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกไหลลงมาท่วมบริเวณตลาด ทำให้ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน โดยคาดว่าหลังฝนหยุดตก ต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงกว่าจะสามารถระบายน้ำจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำท่วมเกาะสมุยน้ำท่วมเกาะสมุยอ.เกาะสมุยสุราษฎร์ธานีถนนสายทวีราษฎร์ภักดีตลาดดาวซีฟู๊ดน้ำท่วมตลาดดาวซีฟู๊ดข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:15 น.