ไลฟ์สไตล์
100 year

หมายจับ 23 ผู้ต้องหา! ซื้อบริการ ด.ญ. มีทั้งอาจารย์-ขรก.-นักการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 14:40 น.
SHARE

ตร.ภาค 5 ตั้งทีมสอบสวนพิเศษ เอาผิด 23 ผู้ต้องหา ที่มีหลักฐานว่าซื้อบริการทางเพศ 3 เด็กหญิง อายุ 13-15 ปี หลังจับกุมพันตรี อดีตทหารหน่วยรบ ที่ซื้อบริการแบบสวิงกิ้ง แฉมีทั้งอาจารย์มหาวิทยาลัย นักการเมือง ขรก. ที่ถูกออกหมายจับ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 58 ที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่  นายทหารยศพันตรี อดีตทหารค่ายหน่วยรบ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาที่ถูก พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 ร่วมกับตำรวจ ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และปราบปรามการค้ามนุษย์ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 457/2558 ลง 24 ก.ย. 2558 ในความผิดฐาน "กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม" โดยมีพฤติกรรมซื้อบริการเด็กหญิง อายุ 13–15 ปี รวม 3 คน จากแม่เล้า ที่ล่อลวงเด็กหญิงทั้ง 3 คน ขายบริการกับผู้ต้องหา ภายในโรงแรมม่านรูด ย่านสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ และมีเพศสัมพันธ์แบบสวิงกิ้ง พร้อมกัน 3 คน ในเวลาเดียวกัน โดยซื้อบริการครั้งละ 2 พันบาท จับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านพัก เลขที่ 376/179 หมู่ 5 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อตอนบ่ายวานนี้ (2 พ.ย.)

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ในช่วงเช้าของวันที่ 3 พ.ย. 58 ทางญาติผู้ต้องหาได้นำเงินสดจำนวน 2 แสนบาท มาขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหาจากพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ออกไป เพื่อเตรียมตัวสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้หลังถูกจับกุมได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อหา และวันนี้ได้ใช้สิทธิ์ ขอยื่นประกันตัวออกไป ทางพนักงานสอบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหาไม่น่าจะที่จะหลบหนีไป จึงได้อนุญาตให้ประกันตัว และปล่อยตัวไปชั่วคราว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และปราบปรามการค้ามนุษย์ตำรวจภูธรภาค 5 กำลังติดตามผู้ต้องหาที่มาซื้อบริการทางเพศจากเด็กหญิงกลุ่มนี้ โดยตั้งทีมสืบสวนและสอบสวน ขึ้นมาทำคดีโดยเฉพาะ ขณะนี้ทีมพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับผู้ต้องหาที่มาซื้อบริการทางเพศจากเด็กกลุ่มนี้แล้ว ทั้งหมด 25 หมาย แยกผู้ต้องหา 23 คน (ผู้ต้องหาบางคนมีหมายจับหลายใบ เนื่องจากกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ) ถูกจับกุมแล้ว 2 คน อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีอีก 21 คน ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ มีทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงรู้จักกันดีในวงสังคม จ.ชียงใหม่ และเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย นักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการหลายกระทรวง ทั้งหมดอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซื้อบริการทางเพศออกหมายจับหมายจับ23คนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซื้อบริการเด็ก อายุ 13-15 ปีจับพันตรีสวิงกิ้งเด็กอาชญากรรมสภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:48 น.