ไลฟ์สไตล์
100 year

ชนตาย 5 ศพ! โชเฟอร์ 18 ล้อ โหมงานหนัก ขยี้ปิกอัพแหลก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 13:31 น.
SHARE

สุดอันตราย โชเฟอร์รถพ่วง 18 ล้อ โหมงานหนัก เร่งบรรทุกข้าวโพดไม่ได้หลับไม่ได้นอน จนร่างกายอ่อนล้าสุดๆ ขับมาดีๆ หลับไปเฉยๆ รู้สึกตัวอีกทีตอนกู้ภัยช่วยออกจากรถ ส่วนคู่กรณีเป็นปิกอัพ ขับมาดีๆ โดนชนแหลกตาย 5 ศพ...

อุบัติเหตุสยอง สังเวยชีวิต 5 ศพ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 58 ร.ต.ท.จักราช ตันบุราวงค์ พงส.สถ.งาว จ.ลำปาง รับแจ้งมีรถบรรทุก 18 ล้อ ชนกับรถยนต์ปิกอัพ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนสาย อ.งาว–อ.สอง จ.แพร่ เขตบ้าน หมู่ 5 ต.บ้านโป่ง อ.งาว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สังเวียน อินตากูล ผกก.สภ.งาว แพทย์เวร รพ.งาว และเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนรถวิ่งสวนกัน พบรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว-เขียว หมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 70-1352 พะเยา หมายเลขตัวพ่วง 70-1353 พะเยา พลิกตะแคงข้างเทกระจาดเมล็ดข้าวโพดเกลื่อนถนน โดยมี นายสมคิด รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 7 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ คนขับบรรทุกรอมอบตัวอยู่

ห่างไปเล็กน้อย พบซากรถยนต์ปิกอัพ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆต 8321 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ 3 ราย ทราบชื่อมี นายสยาม ปิ่นทอง อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นคนขับ และศพชาย 1 คน หญิง 1 คน เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ไม่มีหลักฐานใดๆ

เละไม่มีชิ้นดี รถกระบะ โดน18ล้อขยี้ แหลก 5ศพ
เละไม่มีชิ้นดี รถกระบะ โดน18ล้อขยี้ แหลก 5ศพ

ขณะเดียวกัน หน่วยกู้ภัยอำเภองาว นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.งาว 6 คน และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 2 คน เป็นแรงงานชาวเมียนมาทั้งหมด รวมมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ

จากการสอบสวน นายสมคิด รุ่งเผ่าพันธุ์ คนขับรถบรรทุก 18 ล้อ ทราบว่า ได้บรรทุกข้าวโพดเม็ดมาจาก จ.พะเยา เพื่อนำส่งไปในภาคกลาง ขณะมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกคล้ายกับหมดสติไปเฉยๆ ที่เรียก วูบ หรือ หลับใน กระทั่งมารู้สึกตัวอีกที เมื่อรถพลิกตะแคง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือออกมาจากรถได้แล้ว นายสมคิด กล่าวด้วยว่า ตนไม่ได้พักผ่อนมาหลายวัน เพราะต้องเร่งส่งข้าวโพดให้ทันตามกำหนด แม้รู้ตัวว่าร่างกายไม่พร้อม ซึ่งหลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายสมคิด ว่าขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย คุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป      

ขณะที่ชาวเมียนมาที่รอดตาย กล่าวว่า เห็นรถบรรทุกวิ่งส่ายไปส่ายมา ก่อนจะพุ่งชนประสานงากับรถปิกอัพบนถนน จนพวกตนที่นั่งมาในกระบะหลัง กระเด็นไปคนละทิศละทาง มีทั้งที่ตายคาที่ และได้รับบาดเจ็บสาหัส 

สำหรับชาวเมียนมาทั้งหมด ทราบว่า เดินทางจากจังหวัดในภาคกลาง มุ่งหน้า จ.เชียงราย เพื่อกลับบ้านเกิด หลังจากได้ลาพักงาน ซึ่งถนนสายดังกล่าวเป็นถนนแคบรถวิ่งสวนกัน และเป็นทางลัด จาก อ.งาว จ.ลำปาง ไป อ.สอง จ.แพร่ มักมีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นเป็นประจำ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพ่วงชนปิกอัพตาย5ศพหลับในรถพ่วงชน18 ล้อ ชนปิกอัพคนขับหลับในสมคิด รุ่งเผ่าพันธุ์อุบัติเหตุงาวลำปางข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 03:31 น.