ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองคอนฝนตกหนัก! ภูเขานบพิตำสไลด์ถล่มปิดถนน ตัดขาด 3 หมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 11:34 น.
SHARE

หลายพื้นที่ในนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกหนักหลายวัน ขณะที่ ต.นบพิตำ น้ำกัดเซาะดินจากภูเขาเทือกเขาหลวง ส่งผลให้พังถล่มสไลด์ปิดถนน ตัดขาด 3 หมู่บ้าน ล่าสุด นายก อบต. นำ จนท.เปิดเส้นทางได้แล้ว เตรียมพร้อม จนท. รับมือตลอด 24 ชม. ...

วันที่ 3 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่หลายอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ระดับในลำคลองต่างเพิ่มสูงขึ้น แต่ยังไม่ได้รับรายงานน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ แต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งถึงนายอำเภอ ทั้ง 23 อำเภอของจังหวัด ให้เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลันอย่างเต็มที่ พร้อมที่จะออกไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่เร่งเปิดเส้นทาง ให้สัญจรได้ตามปกติ
เจ้าหน้าที่เร่งเปิดเส้นทาง ให้สัญจรได้ตามปกติ


ด้าน นายสมโชค อินณรงค์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนบพิตำ อำเภอนบพิตำ ได้รายงานด่วน ว่า หลังจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง น้ำได้กัดเซาะดินจากภูเขาเทือกเขาหลวง นครศรีธรรมราช พังถล่ม สไลด์ลงมาปิดทับเส้นทาง ถนนสายท้ายนา-เขาโพธิ์ หมู่ 2 ตำบลนบพิตำ ส่งผลให้ยานพาหนะทุกชนิด ไม่สามารถผ่านไปมาได้ ประชาชนในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน จำนวน 300 ครัวเรือน รวมกว่า 1,000 คน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ล่าสุด นายสมโชค ได้นำเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องจักรกลหนักลงพื้นที่ ทำการขัดตักดิน ปรับพื้นถนนต่อเนื่องหลายชั่วโมง จนสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ แต่การสัญจรไปมาในช่วงดังกล่าวเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากดินแดง ดินโคลน ยังเปรอะเปื้อน บนพื้นถนนอย่างหนัก เป็นระยะทางหลาย 100 เมตร ประกอบกับ เป็นเส้นขึ้น-ลง เชิงเขาค่อนข้างลาดชัน ทำให้ถนนลื่น คาดว่าหากฝนไม่หยุดตก อาจเกิดความเสี่ยงทำให้ดินภูเขาสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางได้ตลอดเวลา โดยผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และทางเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอดเวลา 

ขณะที่ ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไปติดตั้งตามลำคลองสายต่างๆ ในเขตเทศบาล เพื่อเตรียมรับมือพร้อมสูบระบายน้ำได้ทันที หากเกิดภาวะน้ำท่วมขึ้นอย่างฉับพลันอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักดินสไลด์ดินถล่มปิดถนนนบพิตำนครศรีธรรมราชทางลาดชันถนนลื่นน้ำท่วมฉับพลันสมโชค อินณรงค์เชาวน์วัศ เสนพงศ์ระบายน้ำข่าวไทยรัฐออนไลน์พีระศักดิ์ หินเมืองเก่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:29 น.