ไลฟ์สไตล์
100 year

พบศพทารกวัย 5 เดือน อวัยวะครบ 32 ในโถส้วมอู่รถทัวร์ขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 12:33 น.
SHARE

ตำรวจขอนแก่นรับแจ้งมีเหตุพบศพทารกในครรภ์วัย 5 เดือน ในโถส้วมห้องน้ำหญิง อู่รถทัวร์ สภาพมีอวัยวะครบ 32 คาดเป็นการทำแท้ง เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้ายดำเนินการตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 พ.ต.ต.กอบเกียรติ พาลา พงส.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า ชาวบ้านพบศพทารกในห้องน้ำหญิง ภายในอู่รถบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และมูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ร่วมชันสูตรศพ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำหญิงเรียงกันอยู่ 4 ห้อง ทางด้านทิศตะวันออกของอู่รถ ในโถส้วมแบบนั่งยองๆ พบศพเด็กทารกลักษณะคว่ำหน้า สายสะดือและรกทับร่างเด็กอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงนำร่างเด็กออกมา เป็นทารกเพศชาย อายุประมาน 5 เดือนในครรภ์ ร่างกายยาวประมาณ 12 นิ้ว อวัยวะครบสมบูรณ์ แต่เขียวคล้ำ ส่วนข้างโถส้วมมีถุงผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่งทิ้งอยู่ ข้างในถุงยัดผ้าอนามัยเปื้อนเลือดไว้หลายชิ้น

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นางทองสุข ศรีนาค อายุ 42 ปี แม่บ้านประจำอู่รถทัวร์ดังกล่าว เมื่อช่วงเช้ามืดมีรถทัวร์สายระยอง-ขอนแก่น เข้ามาจอดส่งผู้โดยสาร ซึ่งผู้โดยสารก็เข้าห้องน้ำตามปกติ เมื่อผู้โดยสารหมดจึงเข้าไปทำความสะอาด ก็พบรอยเลือดและศพทารกในโถส้วม จึงรีบแจ้งตำรวจทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าลักษณะเช่นนี้น่าจะเป็นการแท้งลูก แต่จะเป็นการตั้งใจทำแท้งเอาเด็กออก หรือแท้งเองขณะเข้าห้องน้ำหรือไม่นั้น จะต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์ ทั้งนี้ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ว่า มีหญิงในลักษณะแท้งลูกมาเข้ารักษาตัวหรือไม่ เพื่อจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพเด็กทารกแท้งลูกขอนแก่นข่าวไทยรัฐออนไลน์ทิ้งเด็กทารกข่าวทั่วไทยทารกห้องน้ำบริษัทรถทัวร์ทำแท้งพ่อแม่ใจร้าย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:20 น.