ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ด มีดแทงญาติดับ อ้างถูกตีหัวเลือดอาบก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 11:10 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด รวบตัวหนุ่มใหญ่ หลังก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมแทงญาติเสียชีวิต เจ้าตัวสารภาพ อ้างถูกผู้ตายใช้ไม้ตีหัวเลือดอาบก่อน ด้าน ตร.เผย ทั้ง 2 คนทะเลาะรุนแรงหลายครั้งแต่ไม่เคยเอาเรื่องกัน กระทั่งครั้งนี้ เกิดเหตุสลดขึ้น!

เวลา 03.30 น. วันที่ 3 พ.ย.58 พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ศรีผ่องงาม ผกก. สภ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ก่อนหน้าเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ศาลร้อยเอ็ดออกหมายจับ นายบุญทัน เข็มละทอง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 บ้านม่วงน้ำ หมู่ 12 ต.ปาฝา อ.จังหาร ให้ ร.ต.ท.พีระยุทธ์ รัตนศรี พงส.สภ.จังหาร ดำเนินคดี ในข้อกล่าวหาเจตนาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา นายบุญทัน สภาพหัวแตกเลือดอาบ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.พีระยุทธ์ รัตนศรี ว่า ถูกคนร้ายใช้ท่อนไม้ทุบหัวบริเวณถนนในหมู่บ้าน ขอให้ตำรวจสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ต่อจากนั้นนายบุญทันซึ่งมีอาการเมาสุราเข้าไปรักษาบาดแผลที่ศีรษะที่ รพ.จังหาร อยู่ตรงข้ามกับ สภ.จังหาร ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.พีระยุทธ์ รัตนศรี ได้รับแจ้งว่า นายนิโรจน์ จินายาง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่บ้านเดียวกันกับนายบุญทัน ถูกคนร้ายใช้ของมีคมแทงที่ใต้รักแร้ซ้าย คมวัตถุทะลุเข้าตัดขั้วหัวใจตายคาซอยหน้าบ้านของตนเอง

จากการสอบสวนของตำรวจ สภ.จังหาร ทำให้ทราบว่า นายบุญทันกับนายนิโรจน์เป็นญาติลูกผู้พี่ผู้น้องกัน บ้านอยู่ใกล้กันในซอยเดียวกันด้วย ซึ่งปกติทั้งสองก็รักกัน แต่เมื่อใดที่ทั้งคู่เมาเหล้า จะกลายเป็นคู่อริคู่แค้นทันที เคยทำร้ายกันบาดเจ็บสาหัสหลายครั้ง แต่ไม่เอาเรื่องกัน กระทั่งในคืนเกิดเหตุ นายนิโรจน์ถูกแทงตาย มีพยานเห็นนายบุญทันเดินออกจากที่เกิดเหตุ ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.จังหาร ได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับนายบุญทันมาดำเนินคดี

สอบปากคำนายบุญทัน ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ นายบุญทันเสร็จจากร่วมวงเหล้ากับเพื่อนบ้านแล้วเดินกลับบ้าน เมื่อถึงหน้าบ้านเห็นนายนิโรจน์ยืนอยู่ซอยหน้าบ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน ต่อจากนั้นนายนิโรจน์เอาด้ามเสียมมาตีศีรษะของตน แล้วทิ้งด้ามเสียม ตนจึงบอกว่า ถ้านายนิโรจน์มาตีหัวอีกจะเอาเรื่องถึงตาย แต่นายนิโรจน์ไม่เชื่อฟัง ไปคว้าเอาดุ้นฟืนมาตีหัวตนเป็นครั้งที่สอง ทำให้ตนโมโหมาก เดินเข้าไปในครัวบ้าน คว้ามีดปลายแหลมมาจ้วงแทงนายนิโรจน์ โดยไม่ทราบว่าถูกที่ใด จนล้มลง ก่อนที่ตนจะเดินถือมีดไปหาเพื่อนให้พาเข้าแจ้งความ ตำรวจ สภ.จังหาร ว่าถูกคนร้ายตีหัว โดยไม่บอกชื่อคนตี โดยระหว่างทางได้ขว้างมีดทิ้ง จำไม่ได้ว่าบริเวณใด ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงญาติดับบุญทัน เข็มละทองฆาตกรรมจังหารร้อยเอ็ดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยฆ่าญาติตายเมาสุราทะเลาะวิวาทข่าวอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:20 น.