ไลฟ์สไตล์
100 year

'มารวย' หมูแสนรู้ ออกบิณฑบาตร่วมพระสงฆ์ ที่ระยอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 10:48 น.
SHARE

หมูแสนรู้บิณฑบาตร่วมพระ ประกาศยกให้ พร้อมมอบ 1 แสนบาทเป็นค่าเลี้ยงดู แต่ต้องดูแลตลอดชีวิต เปิดอบรมผู้สนใจเลี้ยงหมู ให้กับผู้ที่ต้องการนำไปเลี้ยง 200 ตัว ตั้งเงื่อนไขห้ามฆ่า ห้ามขาย และขยายพันธุ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เวลา 08.00 น. พระสมุวิชัย วิชัยโย พระลูกวัดธรรมนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้ออกบิณฑบาตพร้อมหมูป่าเพศเมีย อายุ 1 ปี ชื่อมารวย และลูกหมูป่าอายุ 1 เดือน ชื่อเงินล้าน ที่ตลาดสดสตาร์ และตลาดแม่แดง เขตเทศบาลนครระยอง อ.เมือง จ.ระยอง มีพ่อค้าแม่ค้าต่างชื่นชอบ นำอาหาร ผลไม้ให้หมูทั้งสองตัวกิน และร่วมทำบุญใส่บาตรด้วย

ข่าวแนะนำ

พระสมุวิชัย วิชัยโย กล่าวว่า ได้เดินทางมาจากวัดธรรมนิมิต มาบิณฑบาตที่จังหวัดระยอง ปีละ 1 ครั้ง โดยจะนำหมูป่าแสนรู้ชื่อ "มารวย" และเจ้า "เงินล้าน" มาด้วย สำหรับผู้ที่ถวายปัจจัยก็จะนำไปซื้ออาหารให้หมูป่าที่วัดเลี้ยงไว้ขณะนี้ 60 ตัว เจ้ามารวยนี้ก่อนที่จะขึ้นรถก็จะสั่งให้ไปถ่ายและฉี่ให้เรียบร้อยก่อน เจ้ามารวยทำตามคำสั่งทุกครั้ง ขณะนี้ทางวัดได้ทำโครงการ อบรมแกนนำ 1 คน 1 ความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยจัดอบรมลูกหมูป่าจำนวน 200 ตัว ให้กับบุคคลที่ต้องการนำไปเลี้ยง ซึ่งขณะนี้ก็มีคนมาลงทะเบียนไว้เกือบหมดแล้ว มีข้อแม้ว่าห้ามฆ่า ห้ามขาย และขยายพันธุ์ ทางวัดจะมีคณะกรรมการคอยตรวจสอบ โดยจะเปิดอบรมผู้ที่จะรับลูกหมูไปเลี้ยง ในวันที่ 27-28-29 พ.ย.นี้ จะมีวิทยากรมาให้ความรู้เกี่ยวกับการทำไบโอดีเซล ไบโอแก๊สจากมูลของหมู และการเลี้ยงหมูหลุม และมีสัตวแพทย์มาให้ความรู้เรื่องการดูแลเวลาเจ็บป่วย ด้วย

ใครเห็นใครก็เอ็นดู 'มารวย' หมูแสนรู้
ใครเห็นใครก็เอ็นดู 'มารวย' หมูแสนรู้


หลังจากมีคนนำไปเลี้ยงดูแล้ว อีก 2 เดือน ทางวัดจะจัดประกวดหมูที่ให้ไป ประกวดหมูสมบูรณ์ หมูแต่งตัวสวย และหมูแสนรู้ ทุกประเภทจะมีรางวัลให้ เพื่อต้องการให้เขามีชีวิตอยู่จนถึงวาระสุดท้าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558

สำหรับเจ้ามารวยตัวนี้ เป็นหมูแสนรู้ลูกหลานของแตงไทย หมูป่าแสนรู้ที่ตายไปแล้ว ถ้าใครต้องการที่จะนำไปเลี้ยงตลอดชีวิต ทางวัดก็ยินดีจะจ่ายค่าเลี้ยงดูให้ 1 แสนบาท ติดต่อได้ที่วัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมูแสนรู้บิณฑบาตร่วมพระพระสงฆ์มารวยเงินล้านสมุวิชัย วิชัยโยวัดธรรมนิมิตหมูป่าระยองถวายเป็นพระราชกุศลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:56 น.