ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มแม่บ้านอ่างทองแปรรูปกล้วย เป็นขนมสุดอร่อย สร้างรายได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 21:50 น.
SHARE

สุดเจ๋ง กลุ่มแม่บ้านเกษตร จ.อ่างทอง นำกล้วยน้ำว้าปลูกในท้องถิ่น แปรรูปเป็น กล้วยแผ่นอบม้วน สุดอร่อย ขายสร้างรายได้เสริมช่วยเหลือครอบครัว

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบกลุ่มแม่บ้านหัวใสสร้างรายได้สู่ท้องถิ่นและครอบครัวนำผลผลิตเป็นผลกล้วยน้ำว้าที่ปลูกในท้องที่มาแปรรูปเป็นกล้วยแผ่นอบม้วนสร้างรายได้  

ข่าวแนะนำ

นางณัฐชานันท์ คำคง อายุ 38 ปี หัวหน้ากลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านแห เลขที่ 55/2 หมู่ 2 ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรในตำบลบ้านแห ได้รวม กลุ่มกันทำ "กล้วยแผ่นอบม้วน" เพื่อสร้างรายได้เสริม กระบวนการขั้นตอนคือนำกล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่องที่สุกงอมมากๆ มาปอกเปลือกผ่าซีกนำไปล้างในน้ำเกลือ จากนั้นนำไปทับจนแบนบนแผ่นพลาสติก แล้วนำมาเรียงให้เป็นแผ่นนำเข้าตู้อบนาน 3 ชั่วโมง

นำกล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่องที่สุกงอมมากๆ มาปอกเปลือก
นำกล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่องที่สุกงอมมากๆ มาปอกเปลือก
นำเอากล้วยแผ่นที่เข้าตู้อบแล้ว ออกมาตากแห้งทิ้งไว้ 1 คืน
นำเอากล้วยแผ่นที่เข้าตู้อบแล้ว ออกมาตากแห้งทิ้งไว้ 1 คืน


"หลังจากเข้าตู้อบ นำออกมาตากแห้งทิ้งไว้ 1 คืน พร้อมบรรจุใส่ภาชนะสวยงาม และที่สำคัญ กล้วยอบม้วนของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านแห จะมีรสชาติที่หวานกรอบอร่อย หากได้รับประทานแล้วจะติดใจ พร้อมนำออกขายตามท้องตลาดเพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้สูงอายุ และยังช่วยให้ผู้สูงอายุและกลุ่มแม่บ้านเกษตรใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย" นางณัฐชานันท์ กล่าว 

กล่้วยแผ่นอบม้วน
กล่้วยแผ่นอบม้วน


นางณัฐชานันท์ ทิ้งท้ายว่า ทั้งนี้ ใครสนใจอุดหนุน หรืออยากทราบวิธีขั้นตอนในการทำ เพื่อนำไปทำขายสร้างรายได้ สามารถติดต่อได้ที่ 035-185188, 081-8363838 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านแหกล้วยแผ่นอบม้วนรายได้เสริมชาวบ้านกล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่องกล้วยอบม้วนกลุ่มแม่บ้านเกษตรข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:25 น.