ไลฟ์สไตล์
100 year

'มุกดาหาร' พลทหารตั้งวงกินเหล้าทะเลาะกัน ถูกเพื่อนยิงดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 09:16 น.
SHARE

พลทหารหนุ่มมุกดาหาร ตั้งวงดื่มเหล้า พอเมาชักปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ออกมาจ่อยิงเผาขน พลทหารตายคาที่ หลังลานายกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด ยาย-ตา ครวญ ไม่รู้จะไปอยู่กับใครอีกแล้ว

หนุ่มตั้งวงกินเหล้าหลายคน พอเมาได้ที่นำอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ออกมายิงเพื่อนร่วมวงเหล้า ซึ่งเป็นพลทหารตาย เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 58 พ.ต.ท.ธงชัย พาภักดี พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายในวงเหล้า ที่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จตุรงศ์ เปรมศิริ ผกก.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร ผู้บังคับบัญชาตามลำดับทราบ และได้นำกำลังพร้อม พ.ต.ท.พัฒนา คาดพันโน รอง ผกก(สส) พ.ต.ท.สุพัฒน์ กองศรี สว.สส. แพทย์เวรโรงพยาบาลคำชะอี จ.มุกดาหาร

ข่าวแนะนำ

รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่าง พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร นอนแน่นิ่งคว่ำหน้าอยู่ ตรวจสอบที่ใบหน้าพบรอยกระสุนปืนแก๊ป จำนวน 5 จุด ส่วนคนร้าย ทราบชื่อ นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และ สภ.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าโอบปิดล้อมกดดัน และสามารถจับกุมตัว นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี ได้ที่สวนยางพารา ด้านทิศใต้ของบ้านหนองบง หมู่ 5 ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ห่างจากจุดเกิดเหตุ 2 กิโลเมตร เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 58

ร่างพลทหารหนุ่ม ถูกเพื่อนในวงเหล้ายิงดับอนาถ ที่มุกดาหาร
ร่างพลทหารหนุ่ม ถูกเพื่อนในวงเหล้ายิงดับอนาถ ที่มุกดาหาร

สอบสวน นายนันทพงศ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี รับสารภาพว่า ได้มาร่วมวงนั่งดื่มเหล้ากันกับเพื่อนๆ หลายคน และหนึ่งในนั้นมี พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี อยู่ด้วย และในระหว่างนั่งดื่มกินกัน ได้มีการโต้เถียงกันกับ พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น ทำให้เกิดอารมณ์โกรธเคืองขึ้น จึงได้นำอาวุธปืนที่ซ่อนเอาไว้ออกมายิง พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี ตายคาที่ดังกล่าว

ด้าน นางนง นามบุตร อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงดูและชุบเลี้ยง พลทหารเอกสิทธิ์ มาตั้งแต่แบเบาะ อายุ 1 ปี 8 เดือน และปัจจุบันพ่อ-แม่ ของพลทหารเอกสิทธิ์ ได้ตายไปหมดแล้ว ตนเองคิดว่าหลานชายคนนี้คงได้พึ่งพาอาศัยในยามแก่เฒ่า และตอนนี้อายุก็มากแล้วไม่รู้จะไปหันหน้าพึ่งใครอีก เพราะหลานชายก็มาถูกยิงตายไปแล้ว

พ.ต.อ.จตุรงศ์ เปรมศิริ ผกก.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหารายนี้ มีคดีติดตัวอยู่ 1 คดี ตามหมายศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ จ. 232/2554 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตของ สภ.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร อีกด้วย

ส่วน นายค่าย นามบุตร อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นตา ของ พลทหารเอกสิทธิ์ กล่าวว่า หลานชายคนนี้ปัจจุบันเป็นพลทหารเกณฑ์ประจำการ อยู่ที่ค่ายอดิศร จ.สระบุรี ได้ลาพักกับผู้บังคับบัญชาการออกมาเยี่ยมยายกับตา และเพิ่งถึงบ้านวันนี้ (วันที่ 2 พ.ย. 58) และพอตกค่ำ เพื่อนๆ ได้มาชักชวนไปดื่มเหล้าที่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และมาทราบทีหลังว่า หลานชายถูกยิงตายดังกล่าวไปแล้ว และตนเองก็อายุมากแล้วไม่รู้จะไปพึ่งใครต่อไป

พ.ต.ท.ธงชัย พาภักดี พงส. สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และจับตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ จ.232/2554 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.สุพัฒน์ กองศรี สว.สส.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวอีกว่า ส่วนอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ของกลาง ยังหาไม่พบ และในวันนี้ (วันที่ 3 พ.ย. 58) จะได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจค้นหาอาวุธปืนในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อนำอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์มาประกอบสำนวนคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลทหารถูกยิงดับคาที่มุกดาหารปืนไทยประดิษฐ์ตั้งวงดื่มเหล้าเมาสุราธงชัย พาภักดีสภ.คำชะอียิงกันตายวงเหล้าเอกสิทธิ์ เติมต้นปืนแก๊ปเสียชีวิตนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ตา-ยายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:14 น.