ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองเปิดเทศกาล เที่ยวน้ำตกไผ่สีทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ย. 2558 07:55 น.
SHARE

นายชูชาติ กีฬาแปง

นายชูชาติ กีฬาแปง ผวจ.พิษณุโลก เป็นประธานเปิดเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวน้ำตกไผ่สีทอง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ พี่น้องประชาชนชาว ต.วังนกแอ่น เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวน้ำตกไผ่สีทองดังกล่าว เพื่อประชาสัมพันธ์น้ำตกไผ่สีทองให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รู้จักอย่างแพร่หลาย ส่งเสริมเศรษฐกิจและเพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชนจากการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล ส่งเสริมกิจกรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำหรับน้ำตกไผ่สีทองแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเทือกเขาเพชรบูรณ์ อยู่ในพื้นที่หมู่ 13 บ้านตอเรือ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังจากที่ได้ทำการเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งต่อมาทาง อ.วังทอง พร้อมด้วยชาวบ้านตอเรือได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักพื้นที่อนุรักษ์ 11 จ.พิษณุโลก ทำการพัฒนาเส้นทางเดินลงสู่น้ำตกไผ่สีทองซึ่งมีถึง 9 ชั้น

ข่าวแนะนำ

โดยจะมีชื่อที่แตกต่างกันดังนี้ ชั้นที่ 1 แรกรัก ชั้นที่ 2 พักกายา ชั้นที่ 3 ธาราสำราญ ชั้นที่ 4 เบิกบานภูผา ชั้นที่ 5 ตระการตาม่านหมอก ชั้นที่ 6 ออกธารน้ำไหล ชั้นที่ 7-8 และ 9 วิไลลานหิน และตลอดเส้นทางจะมีป้ายแสดงชื่อชั้นน้ำตกต่างๆ ป้ายบอกเส้นทาง ป้ายแสดงชื่อของต้นไม้หายาก ป้ายแสดงแนวคิด และให้ความรู้เรื่องของการท่องเที่ยวป่าเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ การทำทางลาดสำหรับเดิน บันไดไม้โครงเหล็กพร้อมราวจับ และสะพานไม้ที่กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังจัดหาสถานที่ทิ้งขยะและห้องสุขาที่ไม่ขัดต่อสายตาและระบบนิเวศนอกจากนั้น ทาง อ.วังทองยังมีแนวคิดจะมีการนำสัตว์ป่าเช่น จำพวกนกนานาพันธุ์ และสัตว์ที่ไม่ดุร้ายมาปล่อยเพิ่มเติมให้เขาได้อยู่แบบธรรมชาติ เพราะน้ำตกแห่งนี้มีความสมบูรณ์ของผืนป่า สำหรับการเดินทางไปยังน้ำตกไผ่สีทองนักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปบนทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก เมื่อถึงโรงเรียนบ้านแก่งจูงนาง อ.วังทอง ประมาณ กม.ที่ 32-33 เลี้ยวขวาเข้าไปยังเส้นทางถนนบ้านแก่ง–จูงนาง-บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง อีก 15 กม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูชาติ กีฬาแปงผวจ.พิษณุโลกเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวน้ำตกไผ่สีทองพิษณุโลกแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เทือกเขาเพชรบูรณ์ข่าวทีมข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:38 น.