ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อเด้ง ตร.สกลนคร ทำคดีฆ่าพระไม่คืบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ย. 2558 07:40 น.
SHARE

พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4

จากกรณีคดีฆาตกรรมพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครและเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม เทศบาลนครสกลนคร ถูกคนร้ายสังหารโหดเมื่อเช้าวันที่ 8 ก.ย.2555 ที่ผ่านมา คดีนี้ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเองเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งเป็น ผช.ผบ.ตร. ในส่วนของตำรวจ ภ.จ.สกลนคร โดย พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 มอบหมายให้ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี พบหลักฐานสำคัญก่อนที่อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครถูกสังหารคือหนังสือที่ผู้ตายในฐานะประธานบริหารหน่วยวิทยบริการมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย สาขาสกลนคร หรือมจร.ได้ทวงถามเงินจำนวน 3 ล้านบาท ที่ สตง.ตรวจสอบพบว่าเงินจำนวนนี้ถูกเบิกออกไปจากบัญชี มจร.โดยกลุ่มพระที่ไม่มีอำนาจ กระทั่งต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับพระผู้ใหญ่ใน จ.สกลนคร 5 รูป ในข้อหาลักทรัพย์เงิน มจร.ขณะที่คดีตามหมายจับพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐได้โทรศัพท์สอบถาม พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีว่า คดีนี้ยังสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง การสอบปากคำพยานที่ทยอยมาให้ปากคำที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ ในรายละเอียดยังเปิดเผยไม่ได้ “ต้องยอมรับว่าคดีนี้มีความผิดพลาดจากการทำงานของตำรวจในพื้นที่ที่ทำคดีนี้ตั้งแต่แรก สำนวนคดีเละเทะไปหมด จับต้นชนปลายไม่ได้ ไอ้โน่นสั่งไม่ฟ้อง ไอ้นี่สั่งไม่ฟ้อง ตำรวจสอบสวนกับฝ่ายสืบสวนทำงานคนละทาง หลักฐานในที่เกิดเหตุถูกทำลายเกือบหมด ต้องแก้ที่ตัวบุคคล เดือน ต.ค.นี้จะพิจารณาย้ายตำรวจสกลนครที่รับผิดชอบคดีนี้ทั้งชุดสืบสวนและสอบสวนที่เกี่ยวข้อง เชื่อว่าจะได้ตัวผู้กระทำในเร็วๆนี้ แต่ต้องขอเวลา” รอง ผบช.ภ.4 กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆาตกรรมพระศรีสกลกิจพระศรีสกลกิจสกลนครเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ปัญญา มาเม่นบุญเลิศ ใจประดิษฐจตุพล ปานรักษาจ่อเด้ง ตร.สกลนครความคืบหน้าคดีฆ่าพระข่าวทีมข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:03 น.