ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกี่ยวกันไหม? ไฟไหม้บ้านที่กำแพงเพชร ขณะมีแสงวาบตกจากฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2558 10:21 น.
  SHARE

  ไฟไหม้บ้าน ขณะที่คนในบ้านออกไปงานศพ เหตุเกิดช่วงมีแสงประหลาดพุ่งลงมาจากท้องฟ้า ทหารนำกำลังไปช่วย รถดับเพลิง 4 คัน สกัดไม่อยู่ไหม้วอดหมดหลัง สาเหตุเจ้าหน้าที่คาดอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

  เมื่อเวลา 21.00 น. คืนวันที่ 2 พฤศจิกายน ร.ต.ท.เสกสรร จรรยามั่น พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 9 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ถนอมชัย สุทธิเสน หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชน กรมทหารราบที่ 4 ส่วนแยก 1 นำกำลังไปให้การช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวไฟกำลังลุกไหม้ โดยมีรถดับเพลิงของ อบต.อ่างทอง อบต.คลองแม่ลาย รวม 4 คัน มาช่วยดับไฟผ่านไป 1 ชั่วโมง ไฟก็ไหม้บ้านวอดทั้งหลัง สอบสวน นายชินวัฒน์ มงคลสระ อายุ 20 ปี เปิดเผยว่าบ้านของตนอยู่ด้วยกันทั้ง 5 คน ก่อนเกิดเหตุคนในบ้านทั้งหมดไปงานศพของปู่ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากบ้านประมาณ 100 เมตร ก่อนออกจากบ้านได้ล็อกประตูบ้าน และดับไฟถอดปลั๊กไฟฟ้าออกหมดแล้ว 

  ชาวบ้านส่งบนท้องฟ้า เฝ้าติดตาม แสงสีเขียว

  นายชินวัฒน์ กล่าวต่อว่า ในช่วงที่เกิดแสงวาบบนท้องฟ้าในงานศพ หลายคนก็ยังมองเห็นชัดเจน แต่ต่อมาเพียงครู่เดียว ญาติก็วิ่งมาบอกว่าบ้านถูกไฟไหม้ เมื่อกลับมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกท่วมบ้าน ไม่สามารถเข้าไปขนทรัพย์สินภายในบ้านได้ จึงรีบแจ้งให้รถดับเพลิงมาช่วยดับไฟแต่ก็ไม่ทัน หลังดูที่เกิดเหตุแล้วยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบในช่วงเช้าก่อน แต่สันนิษฐานว่าคงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านแสงประหลาดพุ่งลงมาจากท้องฟ้าไฟไหม้หมดหลังถนอมชัย สุทธิเสนกำแพงเพชรชินวัฒน์ มงคลสระข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้