ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 2-3 พ.ย. 58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 06:10 น.
SHARE

ตื่นปรากฏการณ์ธรรมชาติเหนือท้องฟ้า หลายพื้นที่ฮือฮา เห็นลูกไฟดวงใหญ่วิ่งเป็นเส้นสีเขียว ฟ้า ด้าน สดร. คาดเป็นอุกกาบาตหนักหลายตันระเบิด เผาไหม้ก่อนตกถึงพื้นโลก วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก ยังไม่มีรายงานความเสียหาย...

การเมือง

ข่าวแนะนำ

18.15 น. "มีชัย" แจง 7 ข้อดี "ระบบจัดสรรปันส่วนผสม" อ้างช่วยปรองดอง เฉลี่ยคะแนนให้ทุกพรรค ยันไม่คิดใครได้เปรียบเสียเปรียบ วอนพรรคการเมืองคิดถึง ปชช. อัดกลับนักวิชาการอย่าเอาแต่ลอกตำราเมืองนอก

18.30 น. มติที่ประชุม สปท.เห็นชอบข้อบังคับการประชุมแล้ว ตั้ง กมธ.สามัญ 11 ชุด-วิปแม่น้ำ 5 สาย เน้นร่วมมือประสานงาน คสช.

18.50 น. "ประวิตร" นำ ผบ.เหล่าทัพ ผบ.ตร.เปิดงาน Defense and Security 2015 ที่นำเทคโนโลยีอาวุธทั่วโลกมาแสดง พร้อมนั่งหารือและรับการเยี่ยมคำนับของ รมว.กห.ยูเครน และ รมช.กห.สาธารณรัฐเช็ก


04.36 น. "ลูกโอ๊ค" ย้ำคำพ่อ "ปรองดอง ยุติธรรม ต้องเกิดขึ้นจากใจที่เป็นธรรม" ฉะ รัฐบาลเลือกข้างคดีจำนำข้าว ใช้องค์กรอิสระเป็นเครื่องมือ ไร้ความเป็นธรรม ก่อเกิดขัดแย้ง ทำประชาธิปไตยไม่เกิด


ทั่วไทย

18.00 น. หนุ่มใหญ่นักธุรกิจอสังหาฯ เข้ามอบตัวกับ ตร.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา หลังก่อเหตุยิงเมียดับกลางดึก ยื่น 2 ล้านขอประกัน ก่อน ตร.อนุญาต เชื่อไม่มีพฤติกรรมหลบหนี


18.20 น. เกิดวิกฤติยางพารา! หลังราคายางตกต่ำ โลละ 30-35 กระทบชาวสวนใน จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ผจก.สหกรณ์ฯ เผย ช่วยดึงราคารับซื้อ คาดอีกไม่กี่วันต้องปรับลงตามตลาด ขณะที่ชาวสวนยาง วอนรัฐช่วยเหลือเร่งด่วน


18.35 น. ชาวบ้านแจ้ง ตร.พบถึงแก๊สซุกบึมริมถนนทางหลวงสาย 4070 (ยะหา-กาบัง) จุดเดียวกับที่คนร้ายวางระเบิดเสาไฟฟ้าเสียหาย 3 ต้น จนท.ใช้เวลา 15 นาที ตัดวงจรชนวนสำเร็จ ชี้ วันก่อนหาไม่เจอเพราะวางอยู่ที่ลับตา และฝนตกทำให้ระเบิดด้าน


18.45 น. รอง ผบ.ตร.มอบของพร้อมเงินให้ 2 ฮีโร่กระบี่ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ผู้อุทิศตนนำเด็กที่มีปัญหา มาสอนเล่นตะกร้อจนประสบความสำเร็จนับ 10 คน และ ชัด กระบี่ ผู้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากโคลนดูด รวมทั้งยังร่วมลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อด้วย


19.10 น. สาวตาพระยาอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กสุดเฮงรับโชคใหญ่ ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 6 ล้าน ขึ้นโรงพักแจ้งความแล้วหายตัวเงียบ มีแต่คนรู้จักบอก เจ้าตัวฝันว่านอนบนกองเพชรเลยไปซื้อลอตเตอรี่ เผยมีหนี้จนต้องบอกขายที่ดิน ก่อนจะดวงเฮงสุดๆ


19.35 น. อดีตผอ.กต. และเจ้าของแมนชั่นที่อุดรธานีตื่นตอนเช้าแทบช็อก เจอรถ 2 คัน ถูกพ่นด้วยสีสเปรย์รอบคัน ทั้งยังถูกวางตะปูเรือใบที่ใต้ล้อด้วย เปิดกล้องวงจรปิดจะขอดูหน้าคนร้าย ปรากฏว่าหน้ากล้องถูกพ่นสีทับ ยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร


19.45 น. ทหาร ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เข้าใช้สารเคมีฉีดพ่น พร้อมเก็บวัสดุปนเปื้อน คราบน้ำมัน แนวฝั่งป่าชายเลนสมุทรสาคร เพื่อรอให้ อบต. นำไปจำกัดต่อไป 


20.15 น. แรงงานพม่ากว่า 2 พันคน ลุกฮือชุมนุมประท้วงวุ่น โรงงานผลิตชิ้นส่วนไก่ส่งนอก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เหตุไม่พอใจผู้บริหาร กดขี่ ไม่เป็นธรรม พร้อมยื่นข้อเสนอเจรจากินเวลานานกว่า 6 ชม. จึงต้องยอมรับข้อเสนอ 5 ข้อ


20.30 น. อุบัติเหตุ รถตู้โดยสาร เส้นทาง กรุงเทพฯ-ศรีราชา ชนแท่งแบริเออร์ของทางแล้วพลิกคว่ำบนทางด่วนบูรพาวิถี ขาออก ช่วงไบเทค เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 7 ราย


20.45 น. 'บรรยิน' เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ปลอมและใช้เอกสารปลอมอีก 1 ข้อหา ตามคำสั่งของพนักงานอัยการ โดยใช้เวลาสอบปากคำนาน 30 นาทีก่อนเดินทางกลับ โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน


21.30 น. เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเหนือท้องฟ้า กรุงเทพ และพื้นที่ภาคกลาง เห็นลูกไฟดวงใหญ่วิ่งเป็นเส้น เส้นสีเขียว ฟ้า และแดง ตกลงมาไปทางทิศตะวันตก กินพื้นที่ภาคอีสาน และภาคกลาง คาดเป็นสะเก็ดดาวหางที่หลุดมาในชั้นบรรยากาศโลก


22.12 น. เข้าสู่วันที่134 ของการตั้งท้องของ‘หลินฮุ่ย’สวนสัตว์เชียงใหม่ตัดสินใจเปิดประตูกั้นระหว่างคอกกัก และส่วนจัดแสดง เพื่อให้แม่แพนด้าได้เดินคลายเครียด ขณะที่นักข่าวสาวจากหลายสำนัก เฝ้าทำข่าวแพนด้าตกลูกจนเมื่อย รวมตัวกันเล่นโยคะ


22.31 น. หนุ่มใหญ่ทำงานอยู่ กฟผ.แม่เมาะ ลำปาง ก่อเหตุอัตวินิบาตกรรมยิงหัวตัวเองตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน หลังเข้าไปจ่อยิงหญิงสาวที่คบหากันอยู่ เล็งที่หัว แต่กระสุนพลาดไปโดนแขน สรุปผู้ชายตาย ผู้หญิงรอด คาดสาเหตุมาจากรักร้าวไม่สมหวัง


22.54 น. กลายเป็นเรื่องโอละพ่ออีกจนได้ คดีสาวปลายพระยาแจ้งถูกจับมัดในห้องน้ำที่ว่าการอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ นายอำเภอยืนยันแล้ว เป็นการกุเรื่องขึ้นมา เหตุจากยืมเงินจากงานศพพ่อมาใช้ แล้วไม่มีไปคืน ชี้ผิดแจ้งความเท็จ


23.16 น. ญาติแทงกันเอง ไม่เมาก็รักกันดี แต่พอเมาขึ้นมาก็ทะเลาะทำร้ายร่างกาย เคยยอมความมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งล่าสุด ถึงขั้นแทงกันเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจขออนุมัติหมายศาลเร่งจับกุมตัว คนร้ายดำเนินคดี 


23.18 น. หนุ่มชุมพรวัยเบญจเพส อ้างเครียดมาก เลยไปไหว้เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรฯ ที่ศาลเรือจักรีนฤเบศร ปากน้ำหลังสวน หยิบกระบี่ที่มีคนถวายมาดู จากนั้นไม่ได้สติ ไม่รู้ว่าเดินไปไหน ตร.กับกู้ภัยหากันวุ่นไม่เจอ แต่จู่ๆ ก็เดินออกจากตึกมาเอง


23.41 น. หนุ่มใหญ่ขอนแก่น ผงะ พบศพเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกกลางไร่อ้อย คาดจากเสื้อผ้าเป็นหญิงสาว เสียชีวิตนานนับเดือน ด้าน ตร. ขอญาติที่มีคนหายจากบ้านมาดูศพเพื่อยืนยันตัวตน


23.57 น. สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุ คุณตาวัย 78 ปี ผูกคอเสียชีวิตคาบ้าน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ด้าน ภรรยาเผย สามีชอบบ่น มักเกิดความเครียด ล่าสุด บ่นเรื่องทีวีเสีย ดูมวยไม่ได้ คาด เป็นสาเหตุให้สามีน้อยใจผูกคอลาโลก


00.25 น. ชาวบ้านใน ต.ฉลุง จ.สงขลา เดือดร้อนหนัก หลัง ศาลาที่พักริมทางสร้างนาน 6 เดือน ยังไม่แล้วเสร็จ! แถมถูกทิ้งร้างนานกว่า 3 เดือน วัชพืชขึ้นรกรุงรัง ต้องยืนตากแดด ตากฝนรอรถริมถนน เสี่ยงอุบัติเหตุ


00.29 น. งานศพ "เสี่ยอู๊ด" วันที่ 3 มีพวงหรีดส่งร่วมแสดงความอาลัยต่อเนื่อง "สาธิต ปิตุเตชะ" ร่วมเป็น ปธ.สวดอภิธรรม ขณะที่น้าเขยขอเหล่าดาราที่เคยได้รับการช่วยเหลือ มีสำนึกเข้าเคารพศพ


00.37 น. สดร. คาดลำแสงประหลาด เห็นในหลายจังหวัด เป็นอุกกาบาต หรือไฟร์บอล น้ำหนักหลายตัน เกิดการระเบิด เผาไหม้ก่อนตกถึงพื้นโลก คล้ายกับเมื่อเช้าวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก ยังไม่มีรายงานความเสียหาย


00.49 น. โจรชั้นอ๋อง ลงมือคนเดียว คืนเดียวมา 2 รอบ งัดห้องเรียนชั้น ป.2 และป.3 ที่อุดรธานี แบกโทรทัศน์จอแบนขนาด 55 นิ้วไปได้ 2 เครื่อง ชี้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า และรู้ช่องทางเป็นอย่างดี แต่วงจรปิดจับภาพได้เด็กวอนขอทีวีหนูคืนด้วย


01.19 น. สาวขอนแก่นไปทำงานสวนยางที่รับเคดาห์ ของมาเลเซีย แต่ไปถึงกลับได้ค่าแรงแค่สองร้อย ซ้ำถูกกดขี่ใช้ทำงานตั้งตีห้ายันสองทุ่ม ยังดีที่มีชาวไทยมาเลย์ช่วยพามาพบ จนท.เตือนค่าแรงภาคการเกษตรในมาเลย์ ไม่ได้สูงกว่าไทย


01.47 น. ตำรวจ สภ.เบตง ร่วมกับ ตชด.445 ล่อซื้อยาบ้า จากชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) รับสารภาพ นำมาจำหน่ายให้วัยรุ่น โดยรับจากชาวพม่าที่มารับจ้างถางป่าในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย


02.14 น. คุณแม่ยังสาวเมืองคอน วัย 21 ปี ผ่าคลอดลูกแฝด 4 ก่อนกำหนด หลังตรวจครรภ์ช่วง 8 เดือน พบน้ำเดิน เป็นชาย 3 หญิง 1 แข็งแรงทุกคน สามีดีใจ เฝ้าข้างกายไม่ห่าง ญาติแห่เข้าเยี่ยมยินดี


02.40 น. สาวสงขลา วัย 25 ปี บ่นเครียด ออกจากบ้านมาพักผ่อนชายหาดชลาทัศน์ ญาติออกตามหา หลังหายไปนาน ไลฟ์การ์ดเจอเป็นศพบนชายฝั่ง ตร.สันนิษฐาน อาจตั้งใจฆ่าตัวตาย หรือลงเล่นน้ำแล้วถูกคลื่นซัด


03.05 น. ทหารหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ ร่วมฝ่ายปกครองราชบุรี รวบตัวสาวใหญ่เข้าป่าสงวนพร้อมสามี ล่า "เก้งหม้อ" สัตว์สงวนใกล้สูญพันธุ์ สารภาพ เตรียมขายร้านอาหารป่า ขณะสามีคนล่าไหวตัวทันหลบหนีไปได้


03.41 น. รมว.เกษตร พร้อมอธิบดีชลประทาน ลงพื้นที่ จ.ชัยนาท ติดตามสถานการณ์น้ำเขื่อนหลักลุ่มเจ้าพระยา เตรียมพร้อมบริหารน้ำปีหน้า พร้อมแจงชาวนายอมรับสภาพ เลี่ยงทำนา หันปลูกพืชน้ำน้อย


03.41 น. เก๋งซิ่ง เสยเสาไฟฟ้าหักโค่น ไถลกวาดร้านริมถนนพังราบ รถขาด 2 ท่อน สภาพไม่ต่างจากเศษเหล็ก หน้าปากซอยบางปลา 16 ถนนเทพารักษ์ ขาเข้า เมืองปากน้ำ ดับคาที่ 2 เจ็บ 2


04.19 น. ช้างป่าเพศผู้อายุ 15 ปี ล้มปริศนาในอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ ตายมาแล้ว 2 วัน เบื้องต้นไม่พบร่องรอยกระสุน ประสานสัตวแพทย์ตรวจสอบอีกครั้ง ขณะพบ ตายเป็นตัวที่ 2 ในรอบ 3 วันของ จ.กาญจนบุรี

เศรษฐกิจ

18.30 น. พาณิชย์ เผย ม.44 ช่วยคุ้มครองเจ้าหน้าที่รัฐ ระบายข้าวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ป้องกันปัญหาถูกฟ้องร้อง รับ การระบายข้าวเสื่อมคุณภาพมีความเสี่ยง เหตุ รัฐต้องฟ้องร้องเรียกค่าส่วนต่าง ระบุ ไม่กังวล มั่นใจมีหลักฐานยืนยันชัดเจน 


23.54 น. กรมทรัพย์สินทางปัญญา เผย "มุกภูเก็ต-ชาเชียงราย" ได้ขึ้นทะเบียนสินค้าจีไอของไทย ยัน ช่วยสร้างมูลค่าให้กับสินค้า-เป็นประโยชน์กับคนในท้องถิ่น ระบุ ตั้งเป้าหมายปีงบประมาณ 60 ส่งเสริมสินค้า จีไอเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคให้มากขึ้น

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ทุกวันเสาร์หลายคนอยู่หน้าจอทีวีรอดูซีรีส์ที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้ กระแสฮอร์โมนฟีเวอร์ทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคปัจจุบัน ตอนนี้เดินทางมาถึงภาคจบ Hormones 3 The Final Season บอกเลยว่าเข้มข้นขึ้นในทุกๆ ตอน


06.05 น. ต้อนรับเทศกาลเฉลิมฉลองความสุขส่งท้ายปี ด้วยช็อกโกแลตระดับพรีเมียม ภูมิใจเสนอโดย "มาดามอิง ภาสกรนที"ผู้บริหารร้านเมลท์ มี กับเชฟช็อกโกแลตชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส เฟรดเดอริค บอร์ส (Frederic Bourse) ร่วมกันรังสรรค์คอลเลกชั่น

ต่างประเทศ

18:58 น. ผู้บริหารสายการบินรัสเซีย ‘เมโทรเจ็ต’ แถลงข่าวคืบหน้า สาเหตุเที่ยวบิน เคจีแอล 9268 ตกในอียิปต์ มาจาก ‘ปัจจัยภายนอก’ ไม่ใช่เครื่องยนต์ขัดข้อง หรือความผิดพลาดของนักบิน

23:30 น. เกิดหมอกลงจัดในสหราชอาณาจักรและหลายประเทศในทวีปยุโรป จนทางการต้องประกาศเตือนภัยสภาพอากาศระดับสีเหลือง และมีการยกเลิกหรือเลื่อนเที่ยวบินหลายสิบเที่ยว

00:50 น. ไรอันแอร์ สายการบินต้นทุนต่ำสัญชาติไอร์แลนด์เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก พบว่ามีกำไรกว่า 1 พันล้านยูโร เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 37%

01:45 น. ผู้นำญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ตกลงจะเร่งเจรจาเพื่อแก้ไขข้อขัดแย้งเรื่องสตรีชาวเกาหลีใต้หลายหมื่นคนถูกบังคับให้เป็นทาสกามหรือที่เรียกว่า “นางบำเรอ” ของทหารญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

02:25 น. นางอองซาน ซูจี ผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ฝ่ายค้านในเมียนมา เร่งเดินหน้าหาเสียงก่อนการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์จะมีขึ้นใน 8 พ.ย.นี้ โดยนางซูจีชูเรื่องการเปลี่ยนแปลงในประเทศ

03:00 น. อัยการเลบานอนตั้งข้อหาเจ้าชายจากประเทศซาอุดีอาระเบียและพรรคพวก ข้อหาลักลอบขนยาเสพติด หลังพระองค์ถูกจับคาสนามบินเมื่อสัปดาห์ก่อน และตำรวจยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก

03:45 น. บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินของจีนเปิดตัวเครื่องบิน ซี919 เครื่องบินโดยสารลำตัวแคบรุ่นแรกที่ผลิตในประเทศ โดยหวังจะนำมาขายแข่งกับบริษัทโบอิ้งและแอร์บัส

04:30 น. กลุ่มติดอาวุธ อัล-ชาบับ ก่อเหตุความรุนแรงในโซมาเลียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก่อเหตุซุ่มโจมตีทหารฝึกหัดในเมืองหลวงเสียชีวิตถึง 30 นาย

05:45 น. แหล่งข่าวในทีมตรวจสอบกล่องดำเผย เที่ยวบิน เคจีแอล9268 ไม่ได้ถูกยิงตก หลังจากเจ้าหน้าที่สายการบินรัสเซียกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เครื่องบินลำนี้อาจตกเพราะปัจจัยภัยนอก

กีฬา

18.30 น. เทศบาลนครนนทบุรี แถลงข่าวจัดงานประเพณีแข่งเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2558 ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด "ศึกยอดฝีพายไทยรัฐ" สนามที่ 6 วันที่ 8 พ.ย.นี้

19.00 น. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ออกแถลงการณ์ขอโทษ จากกรณีมีนักเตะในทีมแต่งชุดแฟนซี เนื่องในวันฮาโลวีน เข้าไปในห้องแถลงข่าวช่วงที่ผู้เล่นเกตาเฟ นั่งให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังเกม

19.30 น. ทีมขุนค้อนเตรียมตั้งโต๊ะเจรจากับสโมสร "อัล จาซีรา" เพื่อคว้าตัว "มานูเอล ลันซินี" มิดฟิลด์ดาวรุ่งจากแดนฟ้าขาว มาร่วมทัพเป็นการถาวรก่อนถึงช่วงปีใหม่ หลังจากเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้หลายทีมในยุโรป หันมาจับตามองอยู่ในขณะนี้

20.00 น. ตัวแทนของ "ริยาด มาห์เรซ" ปีกฟอร์มแรงของทีมเลสเตอร์ฯ ยืนยันผ่านสื่อในแดนน้ำหอม ดาวเตะในความดูแล ไม่ย้ายหนีต้นสังกัดเพื่อไปซบอกทีมดังอย่างที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน

20.30 น. "อเล็กซานเดอร์ ปาโต" ยัน เตรียมเปิดหมวกลา "เซา เปาโล" ในช่วงสิ้นปีนี้ และพร้อมเดินหน้าหาต้นสังกัดใหม่ในยุโรป เพื่อกลับไปสร้างชื่ออีกครั้ง

21.00 น. ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน พร้อมเดินหน้าล่าตัว "ธีโอ วัลคอตต์" กองหน้าตัวจี๊ดของทีมปืนใหญ่ไปเสริมทัพในช่วงเปิดตลาดซื้อขายหน้าหนาว เพื่อเป็นตัวแทนของ "ราฟินญา" ที่ได้รับบาดเจ็บและต้องเปิดเทอมยาวตลอดฤดูกาล

22.30 น. ราฟินญา มิดฟิลด์ชาวแซมบ้า บรรลุข้อตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางบาร์เซโลนา เป็นที่เรียบร้อยโดยมีสัญญาจนกระทั่งถึงปี 2020

23.30 น. สาวกราชันชุดขาวต้องลุ้นถึงวันสุดท้ายหลังมีรายงานว่า ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือของทีม แย้มเป็นนัยอาจส่ง คาริม เบนเซมา หัวหอกตัวเก่งของทีมลงสนามในเกมแชมเปียนส์ลีกกับ เปแอสเช วันพรุ่งนี้หลังตัวนักเตะสลัดคราบเดี้ยงกลับมาลงซ้อมได้แล้ว

01.00 น. หลุยส์ เอ็นริเก นายใหญ่ของ บาร์เซโลนา ยก เซร์จิโอ บุสเกตส์ กองกลางตัวตัดเกมของทีมคือมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลกเวลานี้

02.15 น. "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ได้ฤกษ์แต่งตั้ง เรมี การ์ด กุนซือแดนน้ำหอมเข้ามากุมบังเหียนคนใหม่ต่อจาก ทิม เชอร์วูด อย่างเป็นทางการแล้วด้วยสัญญา 3 ปี ครึ่ง

03.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือสเปเชียล วันของ "สิงโตน้ำเงินคราม" โดน เอฟเอ สั่งแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 1 เกมหลังมีพฤติกรรมที่เหมาะสมจากเกมที่พ่าย เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

04.15 น. หลุยส ์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลั่นกำลังทำงานหนักเพื่อปรับปรุงศักยภาพในการทำประตูของทีมให้กลับมาถล่มตาข่ายคู่แข่งให้มากขึ้นกว่านี้หลังไม่สามารถยิงประตูทีมใดได้เลยตลอด 3 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ

05.00 น. แฮร์รี เคน ซัดประตูตอกฝาโลงให้กับ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนมฮอท สเปอร์ส เปิดรังเอาชนะ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ไปได้ 3-1 เก็บ 3 แต้มพร้อมทะยานขึ้นที่ 5 ของตารางพรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อย

05.30 น. ริคคาร์โด ซาโปนารา พังประตูชัยให้กับ เอ็มโปลี บุกมาเฉือนเอาชนะ ปาแลร์โม หวุดหวิด 1-0 เก็บ 3 แต้มขึ้นอันดับที่ 12 ของตารางกัลโชเซเรียอา อิตาลีแล้ว

06.00 น. “ผีแดง” แมนฯยู จะใช้เวย์น รูนีย์ และอ็องโตนี มาร์เชียล เป็น 2 ประสานในแดนหน้า หวังเปิดบ้านเอาชนะซีเอสเคเอ มอสโก ทีมเยือนจากรัสเซีย ให้ได้เพื่อเก็บ 3 แต้มขึ้นนำจ่าฝูง ในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวไทยรัฐสรุปข่าว 2-3 พ.ย. 58สรุปข่าวประจำวันที่ 2-3 พ.ย. 58ตื่นลูกไฟลูกไฟประหลาดข่าวการเมืองเศรษฐกิจทั่วไทยต่างประเทศกีฬาไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:49 น.