ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างป่าเมืองกาญจน์ วัย 15 ล้มปริศนา ตายเป็นตัวที่ 2 รอบ 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 04:19 น.
SHARE

ช้างป่าเพศผู้อายุ 15 ปี ล้มปริศนาในอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ ตายมาแล้ว 2 วัน เบื้องต้นไม่พบร่องรอยกระสุน ประสานสัตวแพทย์ตรวจสอบอีกครั้ง ขณะพบ ตายเป็นตัวที่ 2 ในรอบ 3 วันของ จ.กาญจนบุรี

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 58 นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับการรับรายงานเรื่องช้างป่าตายในพื้นที่อุทยานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 2 พ.ย. เจ้าหน้าทึ่พิทักษ์ป่าเดินลาดตะเวณในพื้นที่ป่าเขตติดต่อระหว่าง ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ กับ ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค โดยเป็นพื้นที่อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าปลายดินสอ ประมาณ 5 กม. ชุดลาดตะเวนพบซากช้างป่าเพศผู้อายุประมาณ 15 ปี ตายมาแล้วประมาณ 2 วัน ยังไม่ทราบ แต่จากตรวจสอบด้วยสายตายังไม่พบรอบกระสุนตามตัวช้าง

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ทางอุทยานได้รายงานให้ นายยรรยง เลขาวิจิตร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ทราบ และจะประสานกับ อ.ดร.น.สพ.มาโนชญ์ ยินดี ผอ.รพ.ปศุสัตว์และสัตว์ป่า ปศุปาลัน คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เพื่อขอสัตวแพทย์ร่วมตรวจสอบและชันสูตรหาสาเหตุ

ทั้งนี้ การพบช้างป่าตายในอุทยาน ถือเป็นช้างป่าตัวที่ 2 ในช่วง 3 วัน ที่ล้มลงในพื้นที่ป่าใน จ.กาญจนบุรี โดยล่าสุดวานที่ผ่านมา นายยรรยง เดินทางลงพื้นที่พร้อม นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ไปร่วมชันสูตรช้างเพศเมียที่ติดเชื้อในกระแสเลือดและเป็นโรคหัวใจโต ตายที่ป่าแก่งประลอม อ.ไทรโยค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าช้างล้มช้างป่าล้มช้างป่าตายฐิติ โสมภีร์ยรรยง เลขาวิจิตรอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ช้างป่ากาญจนบุรีกาญจนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:15 น.