ไลฟ์สไตล์
100 year

อยากให้ลูกลืมตาดูโลก! สาวเมืองคอนผ่าคลอดแฝด 4 ก่อนกำหนด แข็งแรงดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 02:14 น.
SHARE

คุณแม่ยังสาวเมืองคอน วัย 21 ปี ผ่าคลอดลูกแฝด 4 ก่อนกำหนด หลังตรวจครรภ์ช่วง 8 เดือน พบน้ำเดิน เป็นชาย 3 หญิง 1 แข็งแรงทุกคน สามีดีใจ เฝ้าข้างกายไม่ห่าง ญาติแห่เข้าเยี่ยมยินดี

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีหญิงสาวคลอดลูกฝาแฝด 4 คน ที่ตึกกุมารเวช 1 พบ น.ส.สุธิดา ถึงสงคราม อายุ 21 ปี กำลังนอนพักฟื้นอยู่ที่เตียงผู้ป่วย โดยมีสามีและญาติคอยดูแลผลัดเข้าเยี่ยมไม่ขาดสาย

ข่าวแนะนำ

น.ส.สุธิดา เปิดเผยถึงลูกแฝดว่า ทราบในขณะตั้งครรภ์ 3 เดือน รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จึงดูแลเรื่องอาหารและบำรุงครรภ์เป็นอย่างดี โดยน้ำหนักเพิ่มขึ้น 20 กิโลกรัม สำหรับลูกทั้ง 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ผู้หญิงเป็นคนที่ 3 ส่วนน้ำหนักของเด็กอยู่ที่ 1,800 กรัม 1,400 กรัม 1,500 กรัม และ 1,100 กรัม เด็กสุขภาพแข็งแรงทุกคน แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด จากนี้ไปจะเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 คนด้วยน้ำนมแม่ เพราะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับเด็กทารกมากที่สุด

คุณแม่ยังสาว กล่าวอีกว่า กำหนดคลอดคือวันที่ 22 ธ.ค. 58 แต่ แพทย์หญิงรสธรรม สุนทรวัฒน์ ผ่าคลอดให้ก่อนกำหนด หลังมาตรวจครรภ์และพบว่าน้ำเริ่มเดิน โดยมีอายุครรภ์เพียง 33 สัปดาห์ หรือ 8 เดือน 1 สัปดาห์ เนื่องจากท้องมีขนาดใหญ่และร่างกายมีความพร้อมในการผ่าคลอด แพทย์จึงตัดสินใจทำคลอดให้โดยการผ่าตัดให้


ด้าน นายตะวัน จาละมัย อายุ 53 ปี พ่อของเด็กฝาแฝดกล่าวด้วยความดีใจ ว่า เป็นนักธุรกิจทำโรงงานผลิตนาฬิกาอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ ส่วนภรรยาเป็นทายาทนักธุรกิจใน จ.นครศรีธรรมราช หลังจากตรวจทราบว่ามีลูกฝาแฝด 4 คน รู้สึกตกใจและดีใจ เพราะอยากมีลูกฝาแฝด แต่ไม่นึกว่าภรรยาจะตั้งครรภ์ท้องแรกถึง 4 คน ครอบครัวจึงดูแลภรรยาและลูกตามคำแนะนำของแพทย์อย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด หลังจากนี้จะช่วยกันดูแลลูกทั้ง 4 คน ให้ดีที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฝด 4ฝาแฝดเด็กแฝดคลอดลูกแฝด 4คลอดลูกแฝดสาวคลอดลูกแฝด 4​นครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยสุธิดา ถึงสงครามสาวเมืองคอนผ่าคลอดลูกแฝด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:29 น.