ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หากันวุ่น! หนุ่มฉกกระบี่‘เสด็จเตี่ย’กรมหลวงชุมพรฯ หายตัวลึกลับ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 23:18 น.
  SHARE

  หนุ่มชุมพรวัยเบญจเพส อ้างเครียดมาก เลยไปไหว้เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรฯ ที่ศาลเรือจักรีนฤเบศร ปากน้ำหลังสวน หยิบกระบี่ที่มีคนถวายมาดู จากนั้นไม่ได้สติ ไม่รู้ว่าเดินไปไหน ตร.กับกู้ภัยหากันวุ่นไม่เจอ แต่จู่ๆ ก็เดินออกจากตึกมาเอง...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 พ.ย.58 ร.ต.ท.สฤทธิ์ เลขา รองสวป.สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน เกือบ 10 นาย กระจายกำลังเข้าค้นตึกแถวในตลาดปากน้ำหลังสวน เขตเทศบาลปากน้ำหลังสวน บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปากน้ำหลังสวน เพื่อค้นหาตัวนายกิจจา อาจหาญ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 หมู่ 3 ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่แอบหยิบกระบี่ที่ชาวบ้านนำมาถวาย จากตู้โชว์เรือจักรีนฤเบศรจำลอง ที่สร้างเพื่อเป็นศาลที่ประทับของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ค้นหาอยู่นานหลายชั่วโมงแต่ไม่มีใครพบตัว แต่แล้วจู่ๆ นายกิจจาก็เดินออกมาจากตึกดังกล่าว แบบที่ไม่มีใครคาดคิด ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ และนำไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยที่ตามดูเหตุการณ์

  จากการสอบถาม นายกิจจา บอกว่าช่วงนี้เกิดอาการเครียดจากเรื่องส่วนตัว ในช่วงสายที่ผ่านมาจึงได้ไปไหว้กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ที่ศาล และหยิบกระบี่ที่อยู่ในตู้โชว์มาดู หลังจากนั้นก็ไม่รู้ตัว ไม่ได้สติ ไม่รู้ว่าตัวเองเดินไปที่ไหน มารู้ตัวอีกทีตอนมีคนมามุงดูจำนวนมาก หลังสอบถามเบื้องต้น จึงนำตัวส่ง ร.ต.ท.วรรณโณ จิตภิบาล พงส.สภ.ปากน้ำหลังสวน เพื่อสอบสวนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉกกระบี่ลักกระบี่กรมหลวงชุมพรศาลกรมหลวงชุมพรเสด็จเตี่ยปากน้ำหลังสวนหายตัวหายลึกลับหลังสวนชุมพรข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยขโมยกระบี่กรมหลวงเรือจักรีนฤเบศรกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้