ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รักร้าว ยิงสาวพลาด! หนุ่มใหญ่ กฟผ.จ่อขมับ ดับคาเหมืองแม่เมาะ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 22:31 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ทำงานอยู่ กฟผ.แม่เมาะ ลำปาง ก่อเหตุอัตวินิบาตกรรมยิงหัวตัวเองตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน หลังเข้าไปจ่อยิงหญิงสาวที่คบหากันอยู่ เล็งที่หัว แต่กระสุนพลาดไปโดนแขน สรุปผู้ชายตาย ผู้หญิงรอด คาดสาเหตุมาจากรักร้าวไม่สมหวัง...

  เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 พ.ย.58 พ.ต.ท.วรพจน์ แสงเมือง พงส.สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บที่บริเวณโรงเรือนแผนกฟื้นฟูสภาพเหมืองภายในเขต กฟผ.แม่เมาะ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.ท.โสภณ ผลกันทา รองผกก.สส.สภ.แม่เมาะ พ.ต.ท.กิตติพงษ์ กังวานไกล สว.สส พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแพทย์ รพ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และหน่วยกู้ภัยแม่เมาะ ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นลานหญ้าหน้าโรงเรือน พบศพนายคำฝาย วงค์แก้วมูล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.8 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงายในชุดกางเกงและเสื้อสีกรมท่า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน .32 เข้าบริเวณขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ข้างศพพบอาวุธปืน .32 วางอยู่ข้างศพ 1 กระบอก ในลูกโม่มีกระสุน 4 นัด และปลอกกระสุนคาอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นผู้หญิงสาวถูกยิงที่แขน กู้ภัยนำส่ง รพ.แม่เมาะ ไปก่อนหน้านี้ ทราบว่าชื่อ น.ส.นิตยา พิไชยหล้า อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 ม.1 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

  จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาพักเที่ยง มีพยานเห็นว่านายคำฝาย วงค์แก้วมูล ผู้ตาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของ กฟผ.แม่เมาะ ได้เดินเข้ามาหา น.ส.นิตยา ที่กำลังนอนพักผ่อน โดยมีหมวกปิดใบหน้าเพื่อป้องกันแสงแดด โดยที่ไม่มีใครคาดคิด นายคำฝายได้ชักปืนยิงที่บริเวณศีรษะของนางสาวนิตยา แต่กระสุนพลาดไปถูกแขน และจังหวะเดียวกันนั้นนายคำฝาย ใช้ปืนจ่อขมับขวาตัวเองทันที แล้วลั่นไกยิง 1 นัดล้มลงขาดใจตายในสนามหญ้า ต่อหน้าต่อตาเพื่อนคนงานนับสิบคน

  ทางด้าน พ.ต.ท.โสภณ ผลกันทา รองผกก.สส.สภ.แม่เมาะ กล่าวว่า น.ส.นิตยา เป็นคนงานดูแลสวนภายในการไฟฟ้าผลิตแม่เมาะ เบื้องต้น ทราบว่าทั้งสองคนรู้จักกันมานานพอสมควร โดยไปมาหาสู่ แต่ไม่มีใครทราบว่าสนิทกันมากแค่ไหน คาดว่าหลังจากก่อเหตุยิงน.ส.นิตยา คิดว่ากระสุนปืนเข้าตรงศีรษะของฝ่ายหญิง และน.ส.นิตยาเสียชีวิตแล้ว นายคำฝายจึงเกิดกลัวความผิด หรืออาจตั้งใจจะฆ่าตัวตายมาตั้งแต่ต้นแล้ว จึงใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงจ่อยิงศีรษะตัวเองจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือรักไม่สมหวัง ซึ่งตำรวจจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตัวตายฆ่าตัวตายจ่อยิงสาวยิงพลาดคำฝาย วงค์แก้วมูลหนุ่มกฟผ.พนักงานกฟผ.จ่อขมับแม่เมาะลำปางข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้