ไลฟ์สไตล์
100 year

'บรรยิน'เข้าพบ ตร.กองปราบรับทราบข้อหาปลอมเอกสารหุ้น 'ชูวงษ์'

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 20:45 น.
SHARE

'บรรยิน' เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ปลอมและใช้เอกสารปลอมอีก 1 ข้อหา ตามคำสั่งของพนักงานอัยการ โดยใช้เวลาสอบปากคำนาน 30 นาทีก่อนเดินทางกลับ โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2558 พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีปลอมเอกสารสิทธิ์การโอนหุ้นของนายชูวงษ์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ปลอมและใช้เอกสารปลอม อีก 1 ข้อหา ตามคำสั่งของพนักงานอัยการ ที่แจ้งกลับมายังพนักงานสอบสวน ขอพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อให้สำนวนคดีมีความรัดกุม รอบคอบ โดยพนักงานสอบสวนกองปราบปรามใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 30 นาที ก่อนที่ พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ จะเดินทางกลับ โดยปฏิเสธตอบคำถามของสื่อมวลชนเกี่ยวกับคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาวันนี้ พันตำรวจโทบรรยิน ได้ร้องขอให้สอบปากคำพยานในฝ่ายของตัวเองเพิ่มเติม โดยได้นัดหมายจะนำพยานเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 1 ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ กล่าวว่า หลังจากที่พนักงานอัยการ ให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม สอบสวนเพิ่มเติม ในคดีการโอนหุ้นผิดปกติ ครอบครัวได้นำหลักฐาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการยืนยันที่มา และเส้นทางการเงิน ที่นายชูวงษ์ นำมาซื้อขายหุ้น มอบให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบ รวม 2 ครั้ง ซึ่งครบถ้วนแล้ว โดยเงินที่ถูกนำมาซื้อหุ้นในบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี โอเอสเค จำกัด มีหลักฐานครบถ้วนและไม่ซับซ้อน เนื่องจากเพิ่งโอนหุ้น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่หุ้นที่ซื้อขายในบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด พนักงานสอบสวนกองปราบได้เชิญเจ้าหน้าที่ธนาคารมาสอบถาม จนสิ้นสงสัยแล้ว และเตรียมส่งสำนวนให้อัยการภายในวันที่ 5 พ.ย.2558 นี้

ส่วนคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ พี่สาวของนายชูวงษ์ กล่าวว่า ยังอยู่ระหว่างรอผลการจำลองเหตุการณ์อุบัติเหตุ ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง อยู่ระหว่างการวิเคราะห์ผล ที่พนักงานสอบสวนคาดว่าจะได้รับมอบภายในสัปดาห์นี้ รวมถึงกรณีการยื่นเรื่องให้แพทยสภา ตรวจสอบผลการชันสูตรศพนายชูวงษ์ ของสถาบันนิติเวชวิทยา และโรงพยาบาลธนบุรี ที่ไม่สอดคล้องกัน โดยแพทยสภาอยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบจากราชวิทยาลัย

สำหรับ พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาคดีปลอมเอกสารสิทธิการโอนหุ้น ถูกแจ้งข้อหาแล้ว 4 ข้อหา คือ ร่วมกันลักทรัพย์ ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หรือรับของโจร และถูกแจ้งข้อหา ปลอมและใช้เอกสารปลอม เพิ่มอีก 1 ข้อหา รวม 5 ข้อหา ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน ประกอบด้วย นางสาว กัญฐณา ศิวาธนพล พริตตี้สาว นางสาว อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาวคนสนิทนายชูวงษ์ และนางศรีธรา พรหมา มารดา นางสาว อุรชา ถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามพฤติการณ์ และทั้งหมดได้รับการประกันตัวในชั้นศาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บรรยิน ตั้งภากรณ์รับทราบข้อหากองปราบปรามคดีชูวงษ์ชูวงษ์ แซ่ตั๊งโอนหุ้นชูวงษ์ปลอมแปลงเอกสารข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:32 น.