ไลฟ์สไตล์
100 year

อีโอดียะลาเก็บกู้ถังแก๊สซุกระเบิด ที่ อ.ยะหาชี้หวังบึม จนท.แต่ไม่ทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 18:35 น.
SHARE

ชาวบ้านแจ้ง ตร.พบถึงแก๊สซุกบึมริมถนนทางหลวงสาย 4070 (ยะหา-กาบัง) จุดเดียวกับที่คนร้ายวางระเบิดเสาไฟฟ้าเสียหาย 3 ต้น จนท.ใช้เวลา 15 นาที ตัดวงจรชนวนสำเร็จ ชี้ วันก่อนหาไม่เจอเพราะวางอยู่ที่ลับตา และฝนตกทำให้ระเบิดด้าน...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2558 ร.ต.ท.ปราโมทย์ ธารรักษ์ รอง สวป.สภ.ยะหา จ.ยะลา นำกำลังตรวจสอบหลังรับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยที่บ้านบูเก๊ะฆลูโฆ หมู่ 3 ต.กาตอง ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 4070 (ยะหา-กาบัง) ห่างจากที่ว่าการอำเภอราว 7 กม. เป็นจุดที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มได้รับความเสียหาย จำนวน 3 ต้น เมื่อตอนสายวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา พบวัตถุต้องสงสัยเป็นถังแก๊สสีส้มสภาพเก่า วางซุกอยู่ในพงหญ้าบริเวณ เสาไฟฟ้าที่ถูกระเบิด

หลังจากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือหน่วย EOD เดินทางไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 15 นาที จึงสามารถตัดวงจรชนวนระเบิดได้สำเร็จ พบว่าภายในมีแบตเตอรี่เชื่อมต่อกับวิทยุสื่อสารเป็นตัวจุดชนวน นอกจากนั้นมีเศษเหล็กเส้นตัดเป็นข้อๆ พร้อมเชื้อปะทุครบครัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บริเวณที่เกิดเหตุเคยเกิดเหตุระเบิดขึ้นเมื่อตอนสายวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยพวกคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักกว่า 10 กก. อัดกล่องเหล็กจำนวน 3 ลูก มาผูกติดกับโคนเสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 3 ต้น เพื่อดักทำร้ายเจ้าหน้าที่ EOD ที่จะเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุระเบิดใน พื้นที่บ้านกาบัง ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ระเบิดครั้งนั้นรถกระบะเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุแล้วไม่พบระเบิดแสวงเครื่องในถังแก๊สดังกล่าว เนื่องจากถูกฝังไว้ในที่ลับ ประกอบกับฝนตกลงมาก่อนหน้านั้น คนร้ายได้พยายามจุดชนวนแล้วแต่ระเบิดไม่ทำงาน จนกระทั่งมีชาวบ้านไปพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดกู้ระเบิดถังแก๊สซุกบึมระเบิดแสวงเครื่องทางหลวงสาย 4070สภ.ยะหายะลาหน่วยอีโอดีเก็บกู้ระเบิดปราโมทย์ ธารรักษ์ทำร้ายเจ้าหน้าที่ระเบิดไม่ทำงานบ้านกาบังต.กาบังอ.กาบังข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:21 น.