ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เบตง จับ ชรบ. ค้ายาบ้าให้วัยรุ่น สารภาพรับมาจากคนงานพม่า

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2558 01:47 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.เบตง ร่วมกับ ตชด.445 ล่อซื้อยาบ้า จากชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) รับสารภาพ นำมาจำหน่ายให้วัยรุ่น โดยรับจากชาวพม่าที่มารับจ้างถางป่าในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. พ.ต.ท.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย.ตชด.445 สืบทราบว่า มีชายชาวเขาเผ่ามูเซอ ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในพื้นที่ตำบลตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.โกศล ปิ่นเพชร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ประสาน ร.ต.อ.ยศวัฒน์ มิ่งทอง รอง สว.สส.สภ.เบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตชด. ชุดปราบปรามยาเสพติด เข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1,000 เม็ด ในราคา 100,000 บาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีการนัดส่งยาบ้าที่บริเวณสวนยางพาราติดกับวัดบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายจะที จะลา อายุ 44 ปี และนายจิระศักดิ์ จะบือ อายุ 29 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ทะเบียน 1กก 1053 เบตง นำยาบ้ามาส่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมได้ของกลางยาบ้า 5 ถุง จำนวน 1,000 เม็ด เงินล่อซื้อจำนวน 100,000 บาท อาวุธปืนลูกซอง 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 40 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า นายจะที เป็น ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) หมู่ 2 ต.ตาเนาะแมเราะ ได้จำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นนานแล้ว โดยรับยาบ้ามาจากชายชาวพม่าที่มารับจ้างถางป่า ซึ่งพักอาศัยที่บ้านไม่มีเลข ที่บ้านบ่อน้ำร้อน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าค้นบ้านหลังดังกล่าว จนสามารถจับกุม นายจะสอ อายุ 19 ปี ชาวพม่า ได้ของกลาง ยาบ้า 5 ถุง จำนวน 870 เม็ด ตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้อนุญาต พร้อมทั้งนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาเสพติดแมทแอมเฟตามีนคนงานพม่าชรบ.ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านจำหน่ายยาบ้าค้ายาบ้าวัยรุ่นในพื้นที่ชุดปรามปราบยาเสพติดสภ.เบตงตร.เบตงข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคเบตงยะลาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:18 น.