พระผูกคอดับคากุฏิ ในวัดที่สระแก้ว คาดหนีโรครุม

ข่าว

  พระผูกคอดับคากุฏิ ในวัดที่สระแก้ว คาดหนีโรครุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2558 17:39 น.

  พระผูกคอมรณภาพคากุฏิวัดใน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว คาดป่วยมีโรคประจำตัว หลังที่เข้ามาบวชแก้บน จนขออยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากยาบ้า...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ร.ต.ท.องอาจ ทุ่มสุด ร้อยเวร สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดซับนกแก้ว ว่ามีพระลูกวัดหนองน้ำใส ผู้คอตายในห้องน้ำในกุฏิ พอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ จากนั้นได้นำกำลังตำรวจ สภ.หนองหมากฝ้าย หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดซับนกแล้ว พร้อมชุดปฏิบัติการในพื้นที่ ร.12 พัน.2 รอ. จ.ส.อ.วีระชน แก้วแล้ว เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการพื้นที่ อ.วัฒนานคร รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุที่วัดหนองน้ำใส ม.2 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จึงเข้าตรวจสอบพบศพพระประหยัด ลันวงษา(สันติโก) พระลูกวัด อายุ 43 ปี มีอาการป่วยเป็นโรคทางประสาท ใช้เชือกไนลอนผูกคอตนเองกับขื่อห้องน้ำในกุฏิเสียชีวิต โดยมีพระจิตติภัฒน์ ศิลาแลง เป็นผู้พบศพ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ขณะนี้ จนท.ตร สภ.หนองหมากฝ้าย ได้ทำบันทึกหลักฐานไว้ และได้มอบให้อาสากู้ภัยนำศพส่งพิสูจน์ที่ รพ.วัฒนานคร ต่อไป

  จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางยัง รพ.วัฒนานคร ได้พบกับ พระธวัชชัย สันติธรรมโม พระลูกวัดหนองน้ำใสที่มีกุฏิใกล้เคียงกัน กล่าวว่า เมื่อเช้ามืดยังไปธรรมวัดด้วยกันที่อุโบสถ แต่พอไปออกบิณฑบาตก็ไม่เห็นพระประหยัดไป พอตอนสายก็ไม่มาฉันอาหารเช้า เจ้าอาวาสให้ไปตามมารับปัจจัยที่ญาติโยมมาถวายพระกฐินเมื่อวานนี้ จึงได้พบได้ผูกคอตายเสียแล้ว

  พระอธิการเพลิน พุทธสาโร เจ้าอาวาสวัดหนองน้ำใส กล่าวว่า การที่ท่านผูกคอตาย คาดมาจากโรคประจำตัว เพราะไปพบแพทย์รับยามากินประจำ ท่านมาบวชแก้บนเลยไม่สึก เพราะต้องการหนีจากความวุ่นวาย และอยากห่างไกลจากพวกยาบ้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระผูกคอตายฆ่าตัวตายพระฆ่าตัวตายคิดสั้นพระธวัชชัย สันติธรรมโมพระประหยัด ลันวงษาองอาจ ทุ่มสุดวัดหนองน้ำใสหนีทางโลกติดยาเสพยาข่าวกู้ภัยสว่างสระแก้วยาเสพติดพระอธิการเพลิน พุทธสาโรข่าวทั่วไทยสันติโกไทยรัฐออนไลน์ร้อยเวร สภ.หนองหมากฝ้ายเจ้าอาวาสวัดหนองน้ำใสผูกคอตาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์