ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกพี่ลูกน้องเมาสุราแทงกันตาย ตร.ร้อยเอ็ด ไล่ล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 23:16 น.
SHARE

ญาติแทงกันเอง ไม่เมาก็รักกันดี แต่พอเมาขึ้นมาก็ทะเลาะทำร้ายร่างกาย เคยยอมความมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งล่าสุด ถึงขั้นแทงกันเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจขออนุมัติหมายศาลเร่งจับกุมตัว คนร้ายดำเนินคดี 

เมื่อคืนวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา นายบุญทัน เข็มละทอง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 บ้านม่วงน้ำ หมู่ 12 ต.ปาฝา อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด หัวมีแผลขนาดใหญ่ เลือดไหลอาบตัว เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.พีระยุทธ์ รัตนศรี พงส.สภ.จังหาร ก่อนหน้าถูกคนร้ายทุบศีรษะแตก อยู่ซอยหน้าบ้าน ขอให้ตำรวจสืบสวนจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีให้ด้วย ต่อจากนั้นนายบุญทัน เข็มละทอง ไป รพ.จังหาร ซึ่งตรงข้ามกับ สภ.จังหาร เพื่อให้แพทย์รักษาบาดแผล ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.พีระยุทธ์ รัตนศรี รับแจ้งว่า นายนิโรจน์ จินายาง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 บ้านม่วงน้ำ หมู่ 12 ต.ปาฝา อ.จังหาร ถูกคนร้ายฆ่าตายนอนจมกองเลือดอยู่กลางซอยหน้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายนิโรจน์ จินายาง นอนตายจมกองเลือดอยู่ที่ซอย ใกล้กับหน้าบ้านผู้ตาย ตรวจร่างกายพบแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่ใต้รักแร้ข้างซ้ายมือ จำนวน 1 แผล ใกล้กับศพ พบเสียมด้ามไม้ยาว 2 เมตร และท่อนไม้เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ยาว 1 เมตร ตกอยู่ใกล้กับศพจึงเก็บเป็นหลักฐานและส่งให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอ จากเลือดที่เปื้อนด้ามเสียมและท่อนไม้ฟืน ว่าเป็นของผู้ใด ต่อจากนั้น ตำรวจ สภ.จังหาร จึงเอาศพนายนิโรจน์เข้า รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์นิติเวชชันสูตร ในตอนบ่ายวันที่ 2 พ.ย. ปรากฏว่า คมมีดทะลุเข้าแทงปอดด้านซ้ายมือและทะลุเข้าถูกหัวใจ เป็นเหตุให้นายนิโรจน์ เสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ชาวบ้านส่วนใหญ่เข้านอนแล้ว ในบริเวณซอยมืด แต่มีชาวบ้านบางคนได้ยินเสียงนายนิโรจน์ตะโกนท้าทายกับญาติคนหนึ่ง ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กัน สักครู่จึงเงียบลง ต่อจากนั้นชาวบ้านพากันออกจากบ้านมาดูจึงเห็นนายนิโรจน์นอนจมกองเลือด และเห็นญาติของผู้ตาย เดินออกจากซอยไปข้างวัดบ้านดู่น้ำ ต่อมาเห็นนั่งรถกระบะคันหนึ่งวิ่งออกจากหมู่บ้าน ต่อมาเวลา 13.00 น. วันที่ 2 พ.ย.

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ศรีผ่องงาม ผกก.สภ.จังหาร ว่า จับผู้ต้องหาแทงนายนิโรจน์ตายได้แล้วหรือยัง ผกก.สภ.จังหาร บอกว่า ทราบแล้วว่าผู้ต้องสงสัยเป็นมือมีดแทงนายนิโรจน์ตายนั้น เป็นญาติแบบลูกพี่ลูกน้องของผู้ถูกแทงตาย ซึ่งอายุใกล้เคียงกับผู้ถูกแทงตาย และก่อนหน้า ทั้งสองคน ตามปกติรักกัน แต่คราวใดที่ทั้งสองคนเมาสุรา จะกลายเป็นคู่อริ ทำร้ายกัน ได้รับบาดเจ็บแล้วหลายครั้ง ไม่เอาเรื่องซึ่งกันและกัน

ดังนั้นในขณะนี้ อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลร้อยเอ็ด ออกมาจับญาติผู้ตายดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนกรณีที่นายบุญทัน เข็มละทอง แจ้งความว่า ถูกคนร้ายทุบศีรษะแตกนั้น จากการสอบปากคำนายบุญทัน ยังให้การแบบวกไปวนมา ได้ความไม่ชัดเจน และก่อนหน้าในตอนเช้าวันเดียวกันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จังหาร ไปค้นหามีดปลายแหลมซึ่งเป็นอาวุธแทงนายนิโรจน์เสียชีวิต ยังหาไม่พบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญาติแทงกันเองเมาทะเลาะกันแทงญาติดับบุญทัน เข็มละทองนิโรจน์ จินายางร้อยเอ็ดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยอาชญากรรมอาวุธมีด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:04 น.