ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม.ปรับเส้นทาง 'ปั่นเพื่อพ่อ' จากสะพานพุทธฯ เป็น พระปกเกล้าฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 16:00 น.
SHARE

กทม. เผย ปรับเส้นทางจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "ปั่นเพื่อพ่อ" จากเดิมปั่นขึ้นสะพานพุทธฯ เป็น สะพานพระปกเกล้าแทน ส่วนเส้นทางอื่นยังคงเดิม เปิดลงทะเบียนเพียง 2 ชม. มีคนสนใจลงทะเบียนเกิน 5 หมื่นคน

วันที่ 2 พ.ย. 58 นางเบญทราย กียปัจจ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และรองโฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่ง นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้รายงานในที่ประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 31/2558 โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ว่า ได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางปั่นจักรยานเล็กน้อย จากเดิมที่ปั่นขึ้นสะพานพุทธ เปลี่ยนเป็นขึ้น สะพานพระปกเกล้า นอกนั้น เส้นทางยังคงเดิม โดยเปิดรับลงทะเบียนออนไลน์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 100,000 คน ระหว่างวันที่ 2–10 พ.ย. 58 ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับของพระราชทาน ประกอบด้วย เสื้อ เข็มกลัด และสายรัดข้อมือ ในวันที่ 28–29 พ.ย. 58 ณ สนามศุภชลาศัย

ข่าวแนะนำ

สำหรับกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้เร่งดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ และพื้นผิวจราจร ตลอดเส้นทางกิจกรรม รวมถึงติดตั้งและซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่าง

ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล กล่าวว่า สำหรับวันนี้เปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ทางเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com และที่สำนักงานเขตเป็นวันแรก ปรากฏว่า เมื่อเวลา 11.10 น. มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว 53,018 คน เพียง 2 ชั่วโมง ก็มีประชาชนลงทะเบียนมากกว่าครึ่ง ซึ่งในครั้งนี้มีการทำประกันภัยสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นเพื่อพ่อเปลี่ยนเส้นทางสะพานพุทธฯสะพานพระปกเกล้าฯปรับเส้นทางจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯเบญทราย กียปัจจ์ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครสุขุมพันธุ์ บริพัตรลงทะเบียนออนไลน์สนามศุภชลาศัยwww.bikefordad2015.comข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:08 น.