ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กทม.ปรับเส้นทาง 'ปั่นเพื่อพ่อ' จากสะพานพุทธฯ เป็น พระปกเกล้าฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 16:00 น.
  SHARE

  กทม. เผย ปรับเส้นทางจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "ปั่นเพื่อพ่อ" จากเดิมปั่นขึ้นสะพานพุทธฯ เป็น สะพานพระปกเกล้าแทน ส่วนเส้นทางอื่นยังคงเดิม เปิดลงทะเบียนเพียง 2 ชม. มีคนสนใจลงทะเบียนเกิน 5 หมื่นคน

  วันที่ 2 พ.ย. 58 นางเบญทราย กียปัจจ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และรองโฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่ง นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้รายงานในที่ประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 31/2558 โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ว่า ได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางปั่นจักรยานเล็กน้อย จากเดิมที่ปั่นขึ้นสะพานพุทธ เปลี่ยนเป็นขึ้น สะพานพระปกเกล้า นอกนั้น เส้นทางยังคงเดิม โดยเปิดรับลงทะเบียนออนไลน์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 100,000 คน ระหว่างวันที่ 2–10 พ.ย. 58 ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับของพระราชทาน ประกอบด้วย เสื้อ เข็มกลัด และสายรัดข้อมือ ในวันที่ 28–29 พ.ย. 58 ณ สนามศุภชลาศัย

  สำหรับกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้เร่งดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ และพื้นผิวจราจร ตลอดเส้นทางกิจกรรม รวมถึงติดตั้งและซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่าง

  ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล กล่าวว่า สำหรับวันนี้เปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ทางเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com และที่สำนักงานเขตเป็นวันแรก ปรากฏว่า เมื่อเวลา 11.10 น. มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว 53,018 คน เพียง 2 ชั่วโมง ก็มีประชาชนลงทะเบียนมากกว่าครึ่ง ซึ่งในครั้งนี้มีการทำประกันภัยสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 13:06 น.