ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชัด กระบี่' ร่วมปั่นเพื่อพ่อ ขณะที่ยอดลงทะเบียน กทม.วันแรกทะลุ 87,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 18:45 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร.มอบของพร้อมเงินให้ 2 ฮีโร่กระบี่ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ผู้อุทิศตนนำเด็กที่มีปัญหา มาสอนเล่นตะกร้อจนประสบความสำเร็จนับ 10 คน และ ชัด กระบี่ ผู้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากโคลนดูด รวมทั้งยังร่วมลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อด้วย...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.58 ที่โรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาเป็นประธานอบรมโครงการปรับทัศนคติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ของตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ มีข้าราชการตำรวจเข้าร่วมจำนวน 450 คน โดยมี นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ ร่วมในพิธีเปิดและอบรม

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาเป็นประธานอบรมโครงการปรับทัศนคติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ของตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาเป็นประธานอบรมโครงการปรับทัศนคติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ของตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่

ข่าวแนะนำ

นายชัด อุบลจินดา กล่าวหลังรับรางวัล
นายชัด อุบลจินดา กล่าวหลังรับรางวัล


นอกจากนั้นก่อนการอบรม ได้มีการมอบของที่ระลึกและเงินเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคม คือนายชัด อุบลจินดา อายุ 44 ปี ชาวบ้านที่เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่ถูกโคลนดูดหน้าเมืองกระบี่ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และกลายเป็นฮีโร่กระบี่ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก โดยได้มอบเงิน 5,000 บาท และ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ตำรวจ สภ.คลองท่อม ที่อุทิศตนในการนำเด็กที่มีปัญหาทางครอบครัว สังคม และความยากจน มาฝึกสอนตะกร้อ นำไปแข่งขันและส่งเข้าโรงเรียนต่างๆ จนบางคนติดทีมชาติ ซึ่งได้ทำมาต่อเนื่องเกือบ 10 ปี มีเด็กที่ได้รับการฝึกกว่า 10 คน ซึ่งทางรอง ผบ.ตร.ได้มอบของที่ระลึกและเงินสนับสนุนจำนวน 10,000 บาท เนื่องจากในวันที่ 4-6 ธ.ค.58 จะมีนักกีฬาตะกร้อของ ด.ต.ปรีชา เป็นตัวแทนภาคใต้ไปแข่งขันในระดับประเทศ

นายชัด อุบลจินดา และ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ผู้รับรางวัลจากการทำความดีเพื่อสังคม
นายชัด อุบลจินดา และ ด.ต.ปรีชา รอดกูล ผู้รับรางวัลจากการทำความดีเพื่อสังคม


ซึ่งวันนี้ มีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนในการปั่นเพื่อพ่อ เป็นวันแรก ตลอดครึ่งวันแรกมีประชาชนทยอยเดินทางมากว่า 100 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดโต๊ะสำหรับกรอกรายละเอียด เพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายชัด อุบลจินดา ฮีโร่กระบี่ ได้เดินทางมาร่วมลงทะเบียน เพื่อร่วมปั่นเพื่อพ่อด้วย โดยนายชัดเป็น 1 ในกลุ่มผู้ที่จังหวัดกระบี่ ยกย่องให้เป็นคนดีของสังคม และจัดทำวิดีโอเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมปั่นเพื่อพ่อในครั้งนี้

ส่วนการลงทะเบียนทางออนไลน์มีรายงานว่า ช่วงเช้าหลังเปิดให้ลงทะเบียนหน้าเว็บไซต์ก็ล่มทันที เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ โดยเมื่อถึงเวลา 18.30 น.พบว่าจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร มีกว่า 87,000 คน ภูมิภาคประมาณ 51,615 ต่างประเทศ 9,623 คน จาก 66 เมืองทั่วโลก และมีผู้เช้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com แล้วกว่า 1.2 ล้านคน.

จำนวนผู้ที่ลงทะเบียนร่วมปั่นเพื่อพ่อ
จำนวนผู้ที่ลงทะเบียนร่วมปั่นเพื่อพ่อ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮีโร่กระบี่ชัด อุบลจินดาช่วยนักท่องเที่ยวติดโคลนดูดปรีชา รอดกูลเฉลิมเกียรติ ศรีวรขานโรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ทมอบรางวัลคนทำดีกระบี่ปั่นเพื่อพ่อBike for Dadขี่จักรยานปั่นจักรยานปิดถนนข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:48 น.