ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บช.น.แถลงกวาดล้างอาชญากรรม รวบหนุ่มตระเวนกระชากสร้อยบนซูบารุ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 14:46 น.
  SHARE

  กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรม พร้อม รวบหนุ่มแสบกระชากสร้อยคอทองคำผู้โดยสารรถซูบารุ ก่อเหตุมาแล้วกว่า 20 ครั้ง ในพื้นที่ สน.โชคชัย

  นายภานุมาศ แซ่ห่าน อายุ 24 ปี ถูกตำรวจสืบสวน สน.โชคชัย จับได้ พร้อมยึดสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท รถจักรยานยนต์ และหมวกกันน็อก หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ กระชากสร้อยคอทองคำของผู้เสียหาย ขณะโดยสารรถซูบารุ ในพื้นที่ สน.โชคชัย

  จากการสอบสวน นายภานุมาศ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้วกว่า 20 ครั้ง โดยเลือกเหยื่อที่สวมเสื้อยืดคอกลม มองเห็นสร้อยคอทองคำชัดเจน และโดยสารรถซูบารุ ซึ่งมีจำนวนมาก ในพื้นที่ สน.โชคชัย โดยเลือกก่อเหตุในช่วงเวลากลางวัน ทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนนำทรัพย์สินไปขายต่อ

  บช.น. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรม ในพื้นที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 - 9


  ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า นายภานุมาศ จะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามถนน หรือจุดที่มีรถโดยสารซูบารุจอดอยู่ และเลือกเหยื่อที่ไม่ทันตั้งตัว และจากการตรวจร่างกายนายภานุมาศ พบสารเสพติดประเภทกัญชาด้วย โดยในพื้นที่ สน.โชคชัย มีรถซูบารุ ประมาณ 70 - 80 คัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะมีการติดตาข่ายด้านหลังรถ เพื่อป้องกันเหตุตามความเหมาะสม

  ขณะที่ตำรวจสืบสวน สน.ดอนเมือง นำตัว นายพิชิต บุญแดง ผู้ต้องหา ที่กระทำความผิดฐานแจ้งข้อความ หรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ และการแจ้งนั้นเป็นเหตุหรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้อื่นที่อยู่ในท่าอากาศยานหรืออยู่ในระหว่างการบินตื่นตกใจ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ต้องหาคนแรกที่ถูกจับหลังมีผลบังคับใช้พระราชบัญญัติดังกล่าว

  ผู้ต้องหาถูกจับ หลังอ้างกับแอร์ มีระเบิดในกระเป๋า


  หลัง นายพิชิต โดยสารสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่ SL8536 จากท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) และนายพิชิต กล่าวกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่า มีระเบิดอยู่ภายในกระเป๋าเดินทาง ทำให้เที่ยวบินต้องถูกยกเลิก

  ด้าน นายพิชิต กล่าวว่า ตัวเองโดยสารเครื่องบินเป็นครั้งแรกเพื่อจะเดินทางไปงานแต่งงานเพื่อนที่หาดใหญ่ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงได้พูดแซวแอร์โฮสเตส เพราะความคึกคะนองเท่านั้น และสำนึกผิดพร้อมขอโทษที่พูดในสิ่งที่ไม่ควรพูดก่อให้เกิดความเสียหาย โดยไม่รู้ว่ามีความผิด และขอให้คดีตัวเองเป็นอุทธาหรณ์ให้กับคนอื่นด้วย

  ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการ ต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 เป็นกฎหมายใหม่ ที่เพิ่งประกาศใช้ และหากมีการกระทำผิดขณะเครื่องบินกำลังบินอยู่อัตราโทษจะสูงขึ้น โดยจำคุกตั้งแต่ 5 ถึง 15 ปี และปรับตั้งแต่ 2 ถึง 5 แสนบาท

  นอกจากนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ถึง 9 ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 58 โดยสามารถจับผู้ต้องหาได้หลายคดี อาทิ พยายามฆ่า, ยาเสพติด, ความผิดต่อทรัพย์ และยึดของกลางได้หลายรายการ อาทิ ปืน, มีด, ทรัพย์สินอื่นๆ จำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สน.โชคชัยแถลงกวาดล้างอาชญากรรมบช.น.กระชากสร้อยซูบารุเครื่องบินไลอ้อนแอร์ดอนเมืองล้อเล่นเที่ยวบินยกเลิกข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ระเบิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้