ไลฟ์สไตล์
100 year

ซัดจนท.ป่าไม้ จ้างฆ่าวัวกระทิง! ตัวใหญ่หนัก1ตัน ตัดหัวฝังในสวนลำไย

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 15:10 น.
SHARE

พรานหนุ่มที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ซัดทอด จนท.ป่าไม้ในพื้นที่ จ้าง 3 พันให้ขึ้นไปยิงกระทิง พร้อมจัดหาปืนให้ 2 กระบอก ไล่ต้อนมาให้ยิงจนตาย จากนั้นตามคนงานพม่า 6 คน ช่วยชำแหละและตัดหัวฝังในสวนลำไย พาไปขุดเจอหัวและเขาคู่งาม... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ย.58 พ.อ.วุทธยา จันทมาศย์ รอง ผบก.หน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ ร่วมกับ นายมนตรี โพคานิตย์ ปลัดอำเภอบ้านคา นายสุชาติ บัวบาง หน.ฝ่ายป้องกันรักษาป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 ราชบุรี นายประทีป เหิมพยัคฆ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ลำภาชี และนายจำนอง บุญเลิศฟ้า กำนันตำบลบ้านคา อ.บ้านคา จ.ราชบุรี นำกำลังเข้าตรวจสอบที่บริเวณสวนลำไย หมู่ 9 บ้านพุขี้เหล็ก อ.บ้านคา

ข่าวแนะนำ

ซากกระทิง และ หัวที่ยังมีเขาสวยงาม
ซากกระทิง และ หัวที่ยังมีเขาสวยงาม

ทั้งนี้ เนื่องจากนายสิริ ศรีงาม อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านคา อ.บ้านคา หนึ่งในคนร้ายที่ขึ้นไปล่ากระทิงป่าได้ติดต่อขอมอบตัว และนำไปชี้จุดที่นำหัวกระทิงมาฝังไว้ในสวนลำไยดังกล่าว จากการตรวจสอบ พบหัวกระทิงเพศผู้ถูกฝังอยู่ในดินลึกประมาณ 1 เมตร เมื่อขุดนำขึ้นมาพบว่า เนื้อบริเวณคอเริ่มเน่า ส่วนเขาและหัวของกระทิงนั้นสวยงามมาก งอบิดไปด้านหลัง และคาดว่ากระทิงเจ้าของเขาสุดงามตัวนี้ น่าจะมีน้ำหนักมากกว่า 1 ตัน

จากการสอบสวน นายสิริ ศรีงาม ผู้ต้องหา ให้การว่าตนนั้นได้รับการว่าจ้างจากนายสกล หรือภูมิ ศรีแจ้ง เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ของ จ.ราชบุรี ให้ไปยิงกระทิงโดยได้ค่าจ้าง 3,000 บาท พร้อมทั้งจัดหาอาวุธปืนมาให้ด้วย จำนวน 2 กระบอก เป็นอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้แล้วก่อนหน้านี้ โดยได้เข้าป่าไปพร้อมกับนายภูมิ ในช่วงเวลา 07.00 น. ของวันที่ 27 ต.ค.57 ที่ผ่านมา นายภูมิทำหน้าที่ไล่ต้อนกระทิง มาให้ตนยิง โดยยิงไปทั้งหมด 3 นัด จนกระทิงตาย นายภูมิได้ตามแรงงานชาวพม่า 6 คน มาช่วยกันชำแหละเนื้อและตัดหัวของกระทิงขนลงมาในหมู่บ้าน หลังจากเจ้าหน้าที่รู้ข่าวว่ามีการฆ่ากระทิง ตนกลัวความผิดจึงหลบหนีไปอยู่ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะติดต่อขอมอบตัวกับนายจำนอง บุญเลิศฟ้า กำนันตำบลบ้านคา

หลังพาไปชี้จุดฝังหัวกระทิงแล้ว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายสิริ ศรีงาม  ผู้ต้องหาส่งให้ ร.ต.อ.สิทธิกร ใจคำ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านคา ทำการสอบขยายผลว่ามีใครเกี่ยวข้องในการออกไปล่ากระทิงบ้าง พร้อมกับจะเรียกตัวนายสกล ศรีแจ้ง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่ถูกพาดพิงถึงว่าเป็นคนจ้างล่ากระทิง มาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่ากระทิงตามที่นายสิริ ให้การซัดทอดหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกระทิงฆ่ากระทิงจ้างยิงกระทิงป่าไม้จ้างยิงตัดหัวกระทิงมอบตัวสิริ ศรีงามบ้านคาราชบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 17:20 น.