ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร. ยัน ประวุฒิ ถึงไทยแล้ว บอกขาดราชการ 15 วัน ไล่ออกได้ทันที

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 14:15 น.
SHARE

ผบ.ตร. ยัน พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ เดินทางถึงไทยแล้ว แต่ยังไม่มารายงานตัวเข้าทำงาน หากขาดราชการครบ 15 วัน สามารถไล่ออกได้ทันที ขณะที่ การสอบสวนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ยังอยู่ระหว่างการทำงาน

วันที่ 2 พ.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวน คดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ว่า ทางทีมพนักงานสอบสวนกำลังดำเนินการ ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม และจากการสอบปากคำ นายศุกร์โข ตามเสรี คนขับรถของ พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา อดีตสารวัตร กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ได้ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

ข่าวแนะนำ

ซึ่งยังไม่พบความเชื่อมโยงว่า นายศุกร์โข ร่วมกระทำผิดฐานหมิ่นสถาบันหรือไม่ แต่ตำรวจได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ฐานครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของ พ.ต.ต.ปรากรม

ขณะที่ การสอบปากคำ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง หมอดูชื่อดัง หนึ่งในผู้ต้องหาคดีดังกล่าว ที่ยอมรับว่ามีการแอบอ้างเป็นร่างทรงจริง จนทำให้มีนายตำรวจ และทหารหลายนายหลงเชื่อนั้น พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อนจะพิจารณาดำเนินคดี ส่วนภาพที่มีนายทหารระดับสูง กับหมอหยองในขณะเข้าทรง จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัด และยังไม่มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดี หากผู้เสียหายประสงค์จะเข้าแจ้งความก็สามารถทำได้

ส่วนกรณีของ พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ ที่ปรึกษา สบ.10 ที่น่าจะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดคดีดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุยังไม่พบพยานหลักฐานความเชื่อมโยง แต่จะถูก พ.ต.ต.ปรากรม หลอกใช้หรือไม่ ขึ้นอยู่ที่วุฒิภาวะและดุลยพินิจของ พล.ต.อ.ประวุฒิ เอง

พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ได้รับการรายงานตัวทางโทรศัพท์ จาก พล.ต.อ.ประวุฒิ ว่าเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว แต่ในวันนี้ยังไม่เข้ามาปฏิบัติงาน ซึ่งหากขาดราชการครบ 15 วัน ก็สามารถไล่ออกได้ทันที ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหากมีความชัดเจนในคดีคณะพนักงานสอบสวน ก็พร้อมจะแถลงความชัดเจนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวุฒิถึงไทยแล้วขาดราชการ15วันไล่ออกผบ.ตร.จักรทิพย์ ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติประวุฒิ ถาวรศิริที่ปรึกษา สบ. 10หมิ่นสถาบันม.112ศุกร์โข ตามเสรีสอบปากคำสุริยัน สุจริตพลวงศ์หมอหยองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:58 น.