ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัวชูวงษ์ ยื่นหลักฐานโอนหุ้นครบถ้วน คาดส่งฟ้องอัยการ 5 พ.ย. นี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 14:13 น.
SHARE

ครอบครัว "ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง" นำหลักฐาน เส้นทางการเงินซื้อ-ขายหุ้นของนายชูวงษ์ มอบให้พนักงานสอบสวนกองปราบฯ รวม 2 ครั้ง ครบถ้วน เผย เตรียมส่งสำนวนให้อัยการภายใน 5 พ.ย. นี้ ด้าน คดีการเสียชีวิต อยู่ระหว่างวิเคราะห์ผล คาด ได้รับมอบภายในสัปดาห์นี้ ...

วันที่ 2 พ.ย. 58 นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานอัยการ ให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม สอบสวนเพิ่มเติม ในคดีการโอนหุ้นผิดปกติ ครอบครัวได้นำหลักฐาน ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นการยืนยันที่มา และเส้นทางการเงิน ที่นายชูวงษ์ นำมาซื้อ-ขายหุ้น มอบให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบฯ รวม 2 ครั้ง ซึ่งครบถ้วนแล้ว โดยเงินที่ถูกนำมาซื้อหุ้นในบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี โอเอชเค จำกัด มีหลักฐานครบถ้วนและไม่ซับซ้อน เนื่องจากเพิ่มโอนหุ้น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ หุ้นที่ซื้อ-ขายในบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด ที่ค่อนข้างซับซ้อน กองปราบฯได้เชิญเจ้าหน้าที่ธนาคารมาสอบถาม จนสิ้นสงสัยแล้ว และกองปราบฯ เตรียมส่งสำนวนให้อัยการภายในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

ข่าวแนะนำ

ส่วนคดีการเสียชีวิต นางวันเพ็ญ กล่าวว่า ยังอยู่ระหว่างรอผลการจำลองเหตุการณ์อุบัติเหตุ ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง อยู่ระหว่างการวิเคราะห์ผล ที่พนักงานสอบสวน คาดว่า จะได้รับมอบภายในสัปดาห์นี้ รวมถึงกรณีการยื่นเรื่องให้แพทยสภา ตรวจสอบผลการชันสูตรศพนายชูวงษ์ ของสถาบันนิติเวชวิทยา และโรงพยาบาลธนบุรี ที่ไม่ตรงกัน ซึ่งแพทยสภา อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบจากราชวิทยาลัย ที่กำลังรอหลักฐานเพิ่มเติม จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าผลการชันสูตร จะส่งผลต่อรูปคดีไม่ว่าผลการตรวจสอบจะออกมาเป็นอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยชูวงษ์ชูวงษ์ แซ่ตั๊งคดีเสี่ยชูวงษ์นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างคดีโอนหุ้นผิดปกติผลชันสูตรศพชูวงษ์เพิ่มโอนหุ้นอาชญากรรมข่าวทั่วไทยกทม.ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:12 น.