ไลฟ์สไตล์
100 year

‘น้องทาม’ ซ้อมทุกวัน ขอปั่น 29 กม.! ลงทะเบียนวันแรก ปั่นเพื่อพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 13:28 น.
SHARE

น้องทาม’ หนูน้อยไร้แขน ชาว จ.พิษณุโลก พร้อมครอบครัว เดินทางมาลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรม Bike for Dad ในวันแรก พร้อมด้วย ‘คำภา แก้วจีน-สาธิต จันทรังษี’ 2 ชายพิการ ฮีโร่ของชาวสองแคว เชิญชวนคนไทยร่วม ‘ปั่นเพื่อพ่อ’ ...  

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 58 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนเดินทางไปลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ “ปั่นเพื่อพ่อ” Bike for Dad ในวันแรก กันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า โดยมี นายคำภา แก้วจีน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ที่พิการเป็นโปลิโอขาทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด โยกรถวีลแชร์สามล้อเดินทางออกจากบ้าน เป็นระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร มาลงทะเบียนเป็นอันดับที่ 1 ของ จ.พิษณุโลก

ข่าวแนะนำ

น้องทาม ปั่นจักรยานมาร่วมลงทะเบียน ร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ
น้องทาม ปั่นจักรยานมาร่วมลงทะเบียน ร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ


ขณะที่ ‘น้องทาม’ หรือ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ อายุ 11 ปี หนูน้อยไร้แขน จาก ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งก่อนหน้านี้เข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อแม่ Bike for Mom เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 58 ที่ผ่านมา และได้รับพระราขทานรถจักรยานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้เดินทางมาพร้อมครอบครัว เพื่อมาลงทะเบียนด้วยเช่นกัน พร้อมกับยืนยันว่าในการปั่นครั้งนี้ ขอปั่นในระยะทาง 29 กม. โดยได้ฟิตซ้อมร่างกายในการปั่นกับพ่อ และเพื่อนๆ เป็นประจำทุกวัน และขอเชิญชวนให้ประชาชนได้มาปั่นเพื่อถวายพ่อหลวงของแผ่นดินด้วยกัน

ด้าน นายคำภา แก้วจีน ที่พิการเป็นโปลิโอ กล่าวว่า ตนจะโยกรถวีลแชร์สามล้อออกจากบ้าน เดินทางไปร่วมปั่นเพื่อพ่อที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 28 พ.ย. นี้ คาดว่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 วัน หรืออย่างเร็วก็อาจจะเพียง 2 วันเท่านั้น

2 ชายพิการ ฮีโร่ของชาวสองแคว เชิญชวนคนไทยร่วม ‘ปั่นเพื่อพ่อ’
2 ชายพิการ ฮีโร่ของชาวสองแคว เชิญชวนคนไทยร่วม ‘ปั่นเพื่อพ่อ’


นอกจากนี้ ยังมีพี่ลูกหมี หรือ นายสาธิต จันทรังษี อายุ 52 ปี ชายพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปั่นวีลแชร์มาร่วมลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อที่ศาลากลางพิษณุโลกในวันแรกด้วย โดยผู้พิการทั้ง 3 คน ซึ่งถือว่าเป็นฮีโร่ของคนเมืองสองแคว ได้ร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้กับชาวพิษณุโลก และประชาชนอย่างมาก

ทั้งนี้ หลังจากลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ” Bike for Dad แล้ว ทั้ง 3 คนได้ร่วมกันปั่นโชว์ความพร้อม ที่บริเวณหน้าศาลากลางให้สื่อมวลชน และผู้ที่มาร่วมลงทะเบียนได้ชมกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นเพื่อพ่อBIKE FOR DADลงทะเบียนลงทะเบียน Bike for Dadน้องทามวรรธนะ คำอินทร์คำภา แก้วจีนสาธิต จันทรังสีเปิดลงทะเบียนลงทะเบียนวันแรกพิษณุโลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:32 น.