ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘น้องทาม’ ซ้อมทุกวัน ขอปั่น 29 กม.! ลงทะเบียนวันแรก ปั่นเพื่อพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 13:28 น.
  SHARE

  ‘น้องทาม’ หนูน้อยไร้แขน ชาว จ.พิษณุโลก พร้อมครอบครัว เดินทางมาลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรม Bike for Dad ในวันแรก พร้อมด้วย ‘คำภา แก้วจีน-สาธิต จันทรังษี’ 2 ชายพิการ ฮีโร่ของชาวสองแคว เชิญชวนคนไทยร่วม ‘ปั่นเพื่อพ่อ’ ...  

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 58 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนเดินทางไปลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ “ปั่นเพื่อพ่อ” Bike for Dad ในวันแรก กันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า โดยมี นายคำภา แก้วจีน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ที่พิการเป็นโปลิโอขาทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด โยกรถวีลแชร์สามล้อเดินทางออกจากบ้าน เป็นระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร มาลงทะเบียนเป็นอันดับที่ 1 ของ จ.พิษณุโลก

  น้องทาม ปั่นจักรยานมาร่วมลงทะเบียน ร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ


  ขณะที่ ‘น้องทาม’ หรือ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ อายุ 11 ปี หนูน้อยไร้แขน จาก ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งก่อนหน้านี้เข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อแม่ Bike for Mom เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 58 ที่ผ่านมา และได้รับพระราขทานรถจักรยานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้เดินทางมาพร้อมครอบครัว เพื่อมาลงทะเบียนด้วยเช่นกัน พร้อมกับยืนยันว่าในการปั่นครั้งนี้ ขอปั่นในระยะทาง 29 กม. โดยได้ฟิตซ้อมร่างกายในการปั่นกับพ่อ และเพื่อนๆ เป็นประจำทุกวัน และขอเชิญชวนให้ประชาชนได้มาปั่นเพื่อถวายพ่อหลวงของแผ่นดินด้วยกัน

  ด้าน นายคำภา แก้วจีน ที่พิการเป็นโปลิโอ กล่าวว่า ตนจะโยกรถวีลแชร์สามล้อออกจากบ้าน เดินทางไปร่วมปั่นเพื่อพ่อที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 28 พ.ย. นี้ คาดว่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 วัน หรืออย่างเร็วก็อาจจะเพียง 2 วันเท่านั้น

  2 ชายพิการ ฮีโร่ของชาวสองแคว เชิญชวนคนไทยร่วม ‘ปั่นเพื่อพ่อ’


  นอกจากนี้ ยังมีพี่ลูกหมี หรือ นายสาธิต จันทรังษี อายุ 52 ปี ชายพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปั่นวีลแชร์มาร่วมลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อที่ศาลากลางพิษณุโลกในวันแรกด้วย โดยผู้พิการทั้ง 3 คน ซึ่งถือว่าเป็นฮีโร่ของคนเมืองสองแคว ได้ร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้กับชาวพิษณุโลก และประชาชนอย่างมาก

  ทั้งนี้ หลังจากลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ” Bike for Dad แล้ว ทั้ง 3 คนได้ร่วมกันปั่นโชว์ความพร้อม ที่บริเวณหน้าศาลากลางให้สื่อมวลชน และผู้ที่มาร่วมลงทะเบียนได้ชมกันด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปั่นเพื่อพ่อBIKE FOR DADลงทะเบียนลงทะเบียน Bike for Dadน้องทามวรรธนะ คำอินทร์คำภา แก้วจีนสาธิต จันทรังสีเปิดลงทะเบียนลงทะเบียนวันแรกพิษณุโลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้