ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ! พบศพเด็กทารกลอยติดแม่น้ำตราด แขนโดนปลาแทะกินจนขาดวิ่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 14:37 น.
SHARE

สลด! พบศพเด็กทารกเพศหญิง อายุครรภ์ประมาณ 7 เดือน ลอยแม่น้ำตราด ติดป่าโกงกาง คาดน่าจะเป็นเด็กสาวใจแตกทำแท้งแล้วนำมาโยนทิ้งในแม่น้ำ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 58 ร.ต.ท.ปฏิภาณ กล้าเกียรติกวิน พงส.สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านที่ออกหาปลาว่า ได้พบศพเด็กทารกแรกเกิดเสียชีวิตลอยอยู่ภายในแม่น้ำตราด บริเวณใกล้เคียงกับท่าน้ำของ วัดวรดิตถาราม ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์หญิง รุจรวี จันทร์คำอ้าย แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ที่เกิดเหตุพบศพเด็กทารกดังกล่าว ลอยน้ำติดอยู่ริมป่าโกงกาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเรือหางยาวของชาวประมงพื้นบ้านที่หาปลาอยู่บริเวณใกล้เคียง ออกไปนำศพเด็กทารกขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร เบื้องต้นพบว่าศพทารกดังกล่าวเป็นเพศหญิง ความยาวจากศีรษะถึงปลายเท้าประมาณ 25 ซม. อายุครรภ์ประมาณ 7 เดือน สภาพศพทารกยังมีสายสะดือติดอยู่กับตัวยาวออกมาประมาณ 15 ซม. ที่แขนข้างขวาท่อนล่างตั้งแต่ช่วงบริเวณข้อศอกได้ขาดหลุดหายไป คาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกสัตว์น้ำกัดกินจนหลุดออกไป

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นคาดว่า ศพทารกดังกล่าวน่าจะมาจากสาววัยรุ่นที่ใจแตกเกิดตั้งท้อง ไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบแล้วแอบไปทำแท้ง หรืออาจจะซื้อยามากินเพื่อขับออก ก่อนจะนำศพทารกมาโยนทิ้งในแม่น้ำ และกระแสน้ำได้พัดศพทารกเข้ามาติดอยู่ริมป่าโกงกางจนมีคนมาพบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวน โดยเบื้องต้นได้ทำการสอบถามชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงว่า มีใครเคยพบเห็นหญิงสาวที่ตั้งท้อง และมีอายุครรภ์ใกล้เคียงกับศพทารกหรือไม่ เพื่อจะได้เข้าตรวจสอบ และเป็นแนวทางในการติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพทารกที่พบไปทำการเก็บไว้ที่โรงพยาบาลตราด เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียด ก่อนจะส่งต่อให้สมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ พ้งไล้หลักเซียวเกาะ ดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพทารกศพทารกลอยแม่น้ำตราดศพทารกแรกเกิดปฏิภาณ กล้าเกียรติกวินพงส.สภ.เมืองตราดรุจรวี จันทร์คำอ้ายแพทย์เวร ร.พ.ตราดสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราดสาวใจแตกท้องข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:33 น.