ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกใจโดนชน เฒ่าควบเก๋งพุ่งลงคลองดับคาที่ ญาติมาด้วยสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 13:02 น.
SHARE

พ่อเฒ่า วัย 70 ปี ควบเก๋ง หักหลบพุ่งลงคลอง ที่สมุทรสาคร ตกใจถูกเก๋งอีกคันมาชน พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือแม่เฒ่าที่นั่งมาด้วยออกมาได้คนเดียว ส่วนพ่อเฒ่า เสียชีวิตคาที่ ...

เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 ร.ต.ท.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ตรงทางสามแยกเข้าซอยคุ้มหลวง หมู่ที่ 9 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และมีรถตกลงไปในคลอง มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุบนถนน พบรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 6700 กทม. สภาพด้านหน้ารถถูกชนจนพังเสียหาย กันชนหลุดลงมากองกับพื้น มี นายอากร โพธิ์สุ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/15 หมู่ที่ 6 ต.ท่าโกรก อ.เซกัง จ.บึงกาฬ เป็นคนขับ โดยมีเพื่อนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล สมุทรสาคร ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วนรถคู่กรณีอีกคันเป็นรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ หมายเลขทะเบียน พฉ 1948 กรุงเทพมหานคร สีบรอนซ์เงิน ถูกชนตกลงไปอยู่ในคลอง ซึ่งภายในรถมีคนมาด้วยกัน 2 คน คือ นางใจ บางต่าย อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 289/2 หมู่ที่ 10 ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวออกมาก่อนแล้วนำส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลสมุทรสาคร ส่วนอีกคนเป็นคนขับ ทราบชื่อคือ นายประคอง บางต่าย อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.1 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เสียชีวิตติดอยู่ภายใน โดยพลเมืองดีได้ลงไปช่วยกันนำร่างออกมาได้และนำขึ้นมาไว้บนฝั่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้รถยกนำรถเบนซ์ขึ้นมาจากน้ำ พบว่า ด้านข้างฝั่งซ้ายมีสภาพถูกชนอย่างแรงจนยุบเข้าไป

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ด้าน นายอากร โพธิ์สุ คนขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ กล่าวว่า ตนเองกับเพื่อนขับรถออกมาจากซอยคุ้มหลวง เพื่อจะกลับที่พักที่อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก โดยในขณะที่กำลังจะเลี้ยวซ้ายออกถนนใหญ่นั้น ก็เป็นช่วงจังหวะเดียวกันกับรถเบนซ์ที่ขับมาทางตรงมุ่งหน้าทางเดียวกัน แต่ตนเองมองไม่เห็น จึงทำให้ชนเข้าอย่างแรง แล้วรถเบนซ์ก็พุ่งตกลงไปในคลอง

ส่วน นายสาธิต ม่วงกลม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หนุ่มพลเมืองดีที่ลงไปช่วยนางใจ ออกมาจากรถได้ก่อนจนรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิดนั้น เล่าว่าตนกับเพื่อนๆ นั่งอยู่หน้าบ้านในซอยคุ้มหลวง ห่างจากปากทางที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ได้ยินเสียงรถชนกันจึงรีบวิ่งออกมาดู ก็เห็นรถเบนซ์ตกลงไปอยู่ในคลองสี่วาพาสวัสดิ์ จึงรีบลงไปในน้ำแล้วก็ทุบกระจกหลัง เพื่อจะช่วยคนที่ติดอยู่ภายใน ซึ่งก็เห็นป้าผู้หญิงกำลังปีนมาอยู่ที่เบาะด้านหลัง จึงรีบพาออกมาได้ทัน โดยก่อนที่ป้าจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนั้นก็ได้บอกให้ช่วยลุงออกมาให้ด้วย เพราะลุงปลดเข็มขัดนิรภัยที่ล็อกตัวอยู่ไม่ได้ ซึ่งตนพร้อมเพื่อนและพลเมืองดีอีก 2-3 คน ก็ได้พยายามที่จะช่วยลุงคนขับรถที่ยังติดอยู่ภายในตรงที่นั่งคนขับ โดยสามารถเปิดประตูด้านข้างออกมาได้ แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว ลุงได้เสียชีวิตอยู่กับสายเข็มขัดนิรภัย พวกตนจึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาไว้บนฝั่งก่อน

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า รถยนต์เบนซ์ที่ขับมาทางตรงเมื่อถูกรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ที่ออกมาจากซอยชนเข้าที่ด้านข้างฝั่งคนนั่งแล้วด้วยความตกใจจึงหักหลบ ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะได้สอบปากคำพยานทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนกันรถตกคลองผู้สูงอายุดับคลองสี่วาพาสวัสดิ์สมุทรสาครอุบัติเหตุเสียชีวิตประคอง บางต่ายใจ บางต่ายสาธิต ม่วงกลมพลเมืองดีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:53 น.